Logo for baiviet32.com

Xâm hại tình dục trẻ em

Posted: 18.4.2008 | Đọc: 60 | Bình: 0

Ngày càng nhiều vụ án xâm hại tình dục trẻ em được phanh phui. Kèm theo đó là những bài học về đạo đức, giáo dục gia đình... Nhưng đôi lúc, đó cũng là những câu chuyện khiến những người trong cuộc phải khóc dở mếu dở.

Bài liên quan Xâm hại tình dục trẻ em hoặc tương tự:

ảnh minh họa

Các kiểu phạm tội do... sơ ý

Câu chuyện đau lòng đầu tiên tôi biết, đó là một trường hợp đi tù vì phạm tội xâm hại tình dục trẻ em một cách... lãng nhách! “Kẻ phạm tội” là người quen với tôi từ lâu, có học thức, đang đứng trước cơ hội công việc cũng như cuộc sống tuyệt vời.

Tình cờ, trong một lần đi làm về, anh này đã gặp một cô gái trẻ bị hỏng xe máy. Anh dắt xe giúp cô gái đến chỗ sửa và vì cô thiếu tiền nên anh đã trả tiền hộ cô, từ đó hai người quen nhau. Cô gái nói là mình đang học năm cuối của một trường cấp 3, chuẩn bị thi đại học.

Sau một thời gian quen và yêu nhau, hai bên đã có quan hệ tình dục. Đến khi gia đình cô gái biết được và đưa đơn kiện, thì anh chàng kia mới biết rằng cô gái mới 16 tuổi và đang học lớp 10. Chịu án phạt 2 năm tù về hành vi giao cấu với trẻ em, anh bạn tôi đang từ một chàng trai trẻ tuổi thành đạt bỗng mất hết tất cả và quay trở về làm lại từ đầu.

Câu chuyện thứ hai là chuyện về một đôi cô cậu học sinh cấp 2 yêu nhau. Chúng tý toáy thế nào, cô bé có thai và cuối cùng thì phải làm mẹ khi mới hơn 10 tuổi đầu. Gia đình nhà gái đi kiện, nhưng lên viết đơn rồi mới hay, chả biết mình kiện ai, khi mà bị đơn cũng chỉ bằng tuổi con nhà mình, chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

Hơn nữa, hai đứa trẻ lại cùng khóc lóc van xin rằng chúng... yêu nhau tha thiết, muốn được sống với nhau trọn đời. Thế là thay vì chỉ mỗi nhà nuôi một đứa con, giờ đôi bên nội ngoại đành xúm lại để nuôi... “ba ngọn nến” một thể, đợi cho “ngọn nến vàng và xanh” cùng học cho xong cấp 3, đặng còn xin việc!

Đó là câu chuyện không chỉ gây bối rối với những người trong cuộc, mà còn khiến giới luật sư cũng như các nhà quản lý hết sức quan tâm. Tựu trung lại, đó là do kiến thức pháp luật phổ thông của người dân còn thấp quá. Không ít người than thở: “Bọn trẻ bây giờ lớn nhanh thế, già nhanh thế, chẳng thể nào đoán tuổi chúng nó được. Chả nhẽ mỗi lần quen với một em trẻ, đẹp lại bắt em phải trình... chứng minh thư hay sao?”.

Cũng không ít người giờ đây vẫn còn mơ hồ, không hiểu pháp luật quy định quan hệ tình dục với trẻ dưới 13 tuổi hay dưới 16 tuổi thì bị quy là phạm tội xâm hại tình dục trẻ em? Thậm chí có người trước vành móng ngựa vẫn còn phân trần, “đó là do đối tượng đồng tình, hiến mình vì tình yêu, chứ tôi có cưỡng bức hay dọa nạt gì đâu”...

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Xâm hại tình dục trẻ em liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Xã luận


Bình luận Xâm hại tình dục trẻ em (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Xâm hại tình dục trẻ em bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Xâm hại tình dục trẻ em xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Xam hai tinh duc tre em hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Phóng Sự - Điều Tra

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.48, 01 August, 2014 14:07:22 (HANOI - VN).