Logo for baiviet32.com

Vô lý vé xe buýt tháng

Posted: 1.8.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Nếu mua vé xe buýt tháng (ngày 2 lượt) để đi làm thì bạn sẽ tốn khoảng 90 ngàn đồng/tháng mà thôi. Rất nhiều người đã hào hứng mua vé tháng nhưng thực tế với chiếc vé này hơi bị phũ phàng.

Bài liên quan Vô lý vé xe buýt tháng hoặc tương tự:

Vô lý vé xe buýt tháng

Chị Hồng Trang - Giám đốc marketing Công ty Digiworld (TP.HCM) cho biết, công ty đang có cuộc vận động nhân viên đi làm bằng xe buýt và sẽ đài thọ vé xe. Thế nhưng, ngay khi vừa nghe thông tin này các nhân viên từng đi xe buýt bằng vé tháng đã "can ngăn" đừng mua loại vé này. Anh Nguyễn Thanh Tiến, nhân viên văn phòng, bức xúc cho biết: "Khi mới đi xe buýt, tôi rất thích vì vừa rẻ vừa tiện lợi, nhưng sau đó một tuần là tôi bị xe buýt bỏ rơi, xe không dừng ở trạm để đón. Ấy vậy mà khi lên xe cũng không yên, ai có vé tháng thì bị tiếp viên, tài xế buộc phải ngồi ở cuối xe hoặc phải đứng lên nhường chỗ cho người đi vé ngày".

Hiện một tập vé xe buýt (30 vé) có giá 69.000đ dùng cho tuyến giá vé 3.000đ; 90.000đ cho tuyến giá vé 4.000đ, mỗi tập vé hành khách tiết kiệm được 21.000đ hoặc 30.000đ so với mua vé trực tiếp. Còn thẻ xe buýt dùng tem tháng, với học sinh - sinh viên, thẻ 1 tuyến là 60.000đ một tem/tháng, thẻ liên tuyến là 110.000đ một tem. Nguyễn Thị Phượng - SV trường ĐH Kinh tế TP.HCM, cho biết: "Tôi đi hai tuyến (số 19 và 150) từ Sóng Thần lên ĐH Kinh tế (Q.3), nếu không mua tem, một ngày tôi phải chi 12.000đ vé xe buýt, trung bình một tháng tốn hơn 250.000đ. Trong khi đó, nếu mua tem thì chỉ mất 110.000đ". Tiết kiệm là vậy nhưng lắm khi thẻ và vé tập cũng gây phiền toái cho người sử dụng. Phượng cho hay: "Rất nhiều lần nhân viên bán vé tỏ vẻ khó chịu khi mình trình thẻ tháng. Nếu mình đưa thẻ chậm, họ còn nói bóng gió rất khó chịu. Trong khi đó họ lại vui vẻ đứng đợi người khác lấy tiền mua vé thời gian lâu hơn nhiều".

Cùng tuyến 19, bạn Ánh Nguyệt - SV trường CĐ Giao thông vận tải - TP.HCM phản ánh: "Trạm Tam Hải (quốc lộ 1) vào giờ đi học chủ yếu là học sinh trường THPT Hiệp Bình Phước (Q.Thủ Đức) và sinh viên đi thẻ tháng, rất nhiều lần xe buýt chạy qua mà không ghé vào rước. Nhiều hôm, mình sợ đi học trễ phải đi ngược lên trạm Sóng Thần bắt xe cho chắc ăn".

Chính cách đối xử rất vô lý này đã buộc những ai muốn thoải mái khi đi xe buýt phải mua vé ngày, tính ra số tiền lên gấp đôi (khoảng 180.000đ/tháng). Vé tháng hẳn là nguồn thu cố định nhưng lại bị "thất sủng", trong khi vé lượt chắc hẳn doanh thu khi trồi khi sụt, lại được ưu ái hơn. Phải chăng vì chiếc vé mỏng manh này đang đem lại lợi ích cho "ai đó".

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Vô lý vé xe buýt tháng liên quan hoặc tương tự:

 

Theo TNO


Bình luận Vô lý vé xe buýt tháng (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Vô lý vé xe buýt tháng bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Vô lý vé xe buýt tháng xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Vo ly ve xe buyt thang hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Phóng Sự - Điều Tra

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 207.46.13.111, 02 August, 2014 16:17:13 (HANOI - VN).