Logo for baiviet32.com

Trộm cướp, đua xe "tung hoành" làng đại học Thủ Đức!

Posted: 26.3.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Ở làng đại học Thủ Đức-nơi sinh sống và học tập của hơn 20.000 sinh viên ĐH Quốc gia TPHCM, nạn đua xe diễn ra từ ngày này sang ngày khác, nạn trộm cướp lộng hành. Nhưng hầu như các cơ quan chức năng địa phương vẫn chưa có biện pháp hữu hiệu nào để ngăn chặn.

Bài liên quan Trộm cướp, đua xe "tung hoành" làng đại học Thủ Đức! hoặc tương tự:

Trộm cướp, đua xe "tung hoành" làng đại học Thủ Đức! 1

Roi điện dùng để kiếm…mồi nhậu của một sinh viên.

Thời gian gần đây còn nổi lên tình trạng một số sinh viên mua roi điện có xuất xứ từ Trung Quốc về “chơi cho biết”.

Đua xe ở hồ đá sinh viên

Hàng ngày, cứ khoảng độ 4 đến 5 giờ chiều, ở quanh khu vực hồ đá (ấp Tân Lập, xã Đông Hoà, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương) có rất nhiều thanh niên tụ tập đua xe, gây náo loạn cả khu vực. Các “yêng hùng xa lộ” này chạy xe với tốc độ bạt mạng, thường có những cú vượt mặt người đi đường rất nguy hiểm. Chị Nguyễn Thị Lan, chủ một cửa hàng tạp hoá gần khu vực hồ đá cho biết: “Tụi nó tụm năm tụm bảy rồi chạy xe ào ào trông khiếp lắm, vừa rú ga vừa quẹt chân chống xuống mặt đường bật lửa xoèn xoẹt”.

Tình trạng đua xe diễn ra hằng ngày như vậy nhưng lực lượng an ninh tại chỗ vẫn đang…bó tay trong cách xử lý. Theo tìm hiểu của chúng tôi thì những “tay đua” này tổ chức đua xe rất chuyên nghiệp. Chúng thường cho hai người đứng chốt ở hai đầu con đường, hễ lực lượng công an xã ập đến phía nào là chúng chạy tẩu thoát về phía còn lại.

Trộm cướp, đua xe "tung hoành" làng đại học Thủ Đức! 1

Đua xe như thế này diễn ra rất thường xuyên ở hồ đá.

Trộm cướp như cơm bữa

Do làng đại học là nơi giáp ranh giữa quận Thủ Đức (TP.HCM), huyện Dĩ An (Bình Dương) và TP.Biên Hoà (Đồng Nai) nên tình hình trị an rất phức tạp. Nạn trộm cắp trong các phòng trọ sinh viên xảy ra thường xuyên.

Dương Thanh Quý, sinh viên năm 2 khoa Kinh tế Đại học Quốc gia TP.HCM và bạn cùng phòng vừa ngủ trưa dậy thì phát hiện hai chiếc di động để sạc pin trên bàn không cánh mà bay. Hỏi mấy sinh viên bên cạnh thì được biết vào giờ ngủ trưa có một thanh niên lạ mặt ngồi trong phòng Quý, cứ tưởng là bạn vào chơi nên không để ý gì. Tình trạng nhiều kẻ gian la cà ở các xóm trọ sinh viên, giả vờ hỏi người quen rồi lợi dụng sơ hở để chôm chỉa như vậy hiện đang khá phổ biến. Manh động hơn, nhiều tên còn dám chạy xe giật đồ giữa ban ngày. Tháng trước, khi đang trên đường vào làng đại học thăm bạn đồng hương đang trọ học trong ký túc xá, Dương Ích (quốc tịch Trung Quốc, hiện đang làm việc tại Củ Chi) bất ngờ bị hai tên chạy trên 1 chiếc xe máy áp sát giật chiếc di động Ích đang cầm nói chuyện trên tay rồi rồ ga chạy ra hướng Suối Tiên.

Trên thực tế, lực lượng an ninh trong làng đại học vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu. Cả khu vực này chỉ có một trạm gác với chỉ duy nhất một công an viên. Nhiều vụ việc cướp giật xảy ra được sinh viên báo cáo nhưng lực lượng an ninh địa phương chỉ đến để ghi nhận tình hình chứ cũng không làm gì hơn được.

Dùng roi điện kiếm mồi nhậu

Thời gian gần đây, nhiều sinh viên nam đang kháo nhau về món hàng roi điện có xuất xứ từ Trung Quốc. Đó là những cây roi điện dài ngắn đủ kích cỡ với giá dao động từ 200 đến 600 ngàn đồng. Đ.N.P, sinh viên trường Đại học KHXH&NV TP.HCM cầm roi điện khoe: “Tui mua cây này của một tên người Trung Quốc, giá 250 ngàn. Dùng điện 220V hẳn hoi. Gà vịt mà dính vào thì thành mồi nhậu hết”.

Để tìm hiểu về những món hàng roi điện này, chúng tôi được giới thiệu đến một người Trung Quốc tên là A Minh. Minh khoảng chừng 26 đến 28 tuổi, dáng người tầm thước. Theo lời Minh thì anh ta sang đây để tìm người làm ăn, Minh bán đủ thứ, từ máy nghe nhạc MP3, đèn năng lượng mặt trời và trong đó có cả roi điện nữa. Minh cho biết nếu mua cây ngắn thì 200 ngàn, còn mấy cây dài thì khoảng 400 đến 600 ngàn tuỳ theo loại. “Nếu mua nhiều sẽ được giảm giá, bảo đảm hàng sẽ đến tận nơi”, Minh hứa chắc nịch.

Nhiều sinh viên cho biết đã quá ớn lạnh với nạn đua xe và tình trạng trộm cướp như cơm bữa trong làng đại học rồi. Nay lại có thêm mấy thứ roi điện này nữa thì không biết tình hình sẽ trở nên như thế nào?

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Trộm cướp, đua xe "tung hoành" làng đại học Thủ Đức! liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo Núi Thành


Bình luận Trộm cướp, đua xe "tung hoành" làng đại .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Trộm cướp, đua xe "tung hoành" làng đại học Thủ Đức! bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Trộm cướp, đua xe "tung hoành" làng đại học Thủ Đức! xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Trom cuop, dua xe "tung hoanh" lang dai hoc Thu Duc! hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Phóng Sự - Điều Tra

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.64, 04 August, 2014 18:02:57 (HANOI - VN).