Logo for baiviet32.com

Tránh 'đưa' nhà máy, sân golf xuống đồng lúa

Posted: 26.7.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Tại chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Hòa Bình, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnhđề nghị tỉnh khi phát triển các khu công nghiệp, cần chú trọng bảo vệ diện tích đất canh tác nông nghiệp để đảm bảo an ninh lương thực; tránh “đưa” nhà máy, sân golf xuống đồng lúa.

Bài liên quan Tránh 'đưa' nhà máy, sân golf xuống đồng lúa hoặc tương tự:

Một góc sân golf Ngôi sao Chí Linh. Ảnh minh họa

Trong hai ngày 24 và 25/7, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã đi thăm và làm việc tại tỉnh Hòa Bình để kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và chỉ đạo việc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Tổng Bí thư đã có các cuộc làm việc với Thường vụ Tỉnh ủy, cán bộ lãnh đạo chủ chốt của tỉnh; thăm và làm việc với cán bộ, nhân dân xã Phú Minh (huyện Kỳ Sơn) và cán bộ, công nhân Nhà máy nước Vinaconex.

Tổng Bí thư đề nghị Hòa Bình đặc biệt quan tâm tới công tác quy hoạch đất đai, chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp và kinh tế nông thôn, chú trọng phát triển chăn nuôi và kinh tế rừng. Bên cạnh đó, tỉnh cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng các khu công nghiệp và cụm công nghiệp.

Tuy nhiên, khi phát triển các khu công nghiệp, tỉnh cần chú trọng bảo vệ diện tích đất canh tác nông nghiệp để đảm bảo an ninh lương thực; hết sức tránh “đưa” nhà máy, sân golf xuống các cánh đồng lúa.

* Sáng 25/7, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã về thăm và tặng quà các thương binh, bệnh binh đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh).

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ... dù hoàn cảnh khó khăn vẫn không ngừng vươn lên trong học tập, lao động, ổn định cuộc sống.

Nhiều người làm kinh tế giỏi, thành đạt và có đóng góp cho xã hội, xứng đáng là người công dân kiểu mẫu và gia đình cách mạng gương mẫu. Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn coi việc chăm sóc thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng là bổn phận và trách nhiệm cao cả để báo đáp sự hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ, đồng chí, đồng bào trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Tránh 'đưa' nhà máy, sân golf xuống đồng lúa liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo TTXVN


Bình luận Tránh 'đưa' nhà máy, sân golf xuống đồng lúa (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Tránh 'đưa' nhà máy, sân golf xuống đồng lúa bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Tránh 'đưa' nhà máy, sân golf xuống đồng lúa xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Tranh 'dua' nha may, san golf xuong dong lua hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Phóng Sự - Điều Tra

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.74, 11 August, 2014 07:14:54 (HANOI - VN).