Logo for baiviet32.com

Sự thật về vụ cướp táo bạo ở quận 9

Posted: 1.4.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Ngày 26-3, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an quận 9 nhận tin báo tại nhà anh Phạm Văn Minh (ngụ số 175/49/8B, tổ 5, phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9) xảy ra vụ cướp táo bạo.

Bài liên quan Sự thật về vụ cướp táo bạo ở quận 9 hoặc tương tự:

Bà Tý thực hành lại việc tự trói để dựng hiện trường giả lấy trộm tài sản của con mình

Ngày 26-3, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an quận 9 nhận tin báo tại nhà anh Phạm Văn Minh (ngụ số 175/49/8B, tổ 5, phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9) xảy ra vụ cướp táo bạo. Vào giữa đêm, vợ chồng anh Minh thức dậy đi lấy hàng cá ở chợ Bình Điền thì 2 tên cướp đột nhập vào nhà khống chế, dùng băng keo và dây dù bịt miệng, trói bà Phạm Thị Tý (SN 1960, mẹ ruột anh Minh) vào cửa thông gió rồi cướp đi số tài sản gồm 32 triệu đồng và hơn 4 lượng vàng. Đến sáng, cháu Phạm Trần Minh Phương (4 tuổi, con anh Minh) thức dậy thấy bà nội bị trói đã chạy sang gọi bà ngoại ở gần đó qua cởi giúp. Bị mất số tiền quá lớn, anh chị Minh như ngã quỵ, không còn tinh thần để lo việc gia đình.

Sau khi xác định tính chất vụ án đặc biệt nghiêm trọng, Ban chỉ huy (BCH) công an quận lập tức giao trung tá Trịnh Văn Sâm - Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội trực tiếp chỉ đạo các đơn vị giỏi nghiệp vụ có mặt khám nghiệm hiện trường. Qua điều tra ban đầu, xác định hiện trường không có dấu vết cạy phá cửa ra vào, bọn cướp chờ bà Tý đi vệ sinh ra tay khống chế là hợp lý. Chị Thủy, vợ anh Minh cho biết, tiền không bỏ trong tủ mà để kẹp một bên tủ gỗ đựng quần áo của cháu Phương, còn vàng bỏ trong tủ quần áo của chị. Khuôn viên nhà anh Minh còn có hai gia đình bà con bên chị Thủy sống chung, xung quanh nhà có đến 6 con chó. Ngoài ra chỉ có phòng ngủ của anh chị bị lục soát, chiếc xe máy hiệu Air Blade và nhiều vật dụng khác vẫn còn nguyên vẹn. Càng đi sâu lại thấy có nhiều nghi vấn, Đội trưởng Sâm nhận định, đối tượng gây án có thể là người trong gia đình hoặc người có mối quan hệ thân thuộc. Vì cách cất giấu tiền và vàng của chị Thủy chỉ có người thân mới biết chỗ. Nhiều đối tượng được Cơ quan điều tra đưa vào “tầm ngắm”. Thế nhưng ai là thủ phạm?

LẬT TẨY

Sáng 28-3, một cuộc họp khẩn cấp được tiến hành, các ý kiến đều nhận định lời khai của bà Tý có sự vô lý, tại sao thực hiện một vụ cướp táo bạo nhưng bọn cướp không chuẩn bị dây dù và băng keo mà phải vào nhà nạn nhân lục lấy làm phương tiện? Cùng lúc, một nguồn tin cho biết bà Tý đã đi khỏi nhà anh Minh. Cộng với nhiều chứng cứ thu thập được cho thấy bà Tý là nghi can số 1 của vụ án. Lập tức, BCH quyết định bắt khẩn cấp bà Tý để làm rõ. Cùng ngày, hai trinh sát nhanh chóng tiếp cận nhà bà Tý tại quận 7. Khi vừa mở cửa thấy công an thì sắc mặt bà Tý tái xanh, tinh thần suy sụp hẳn và nhanh chóng thú tội, giao nộp toàn bộ số vàng và tiền đã lấy của con trai.

Bà Tý khai, do thời gian gần đây mắc nợ nhiều nên cách đó hai tuần nảy sinh ý định lấy tài sản của anh Minh. Nhà bà Tý ở quận 7, nhưng vợ chồng anh Minh có con nhỏ và hay đi làm sớm nên thỉnh thoảng nhờ bà nội qua chăm sóc cháu một hai tuần. Tối 25-3, sau khi vợ chồng anh Minh ra khỏi nhà, bà gom sạch số nữ trang và tiền rồi gọi điện về quận 7 cho con gái út là Phạm Ngọc Giàu (SN 1987) sang đợi ở đầu hẻm gần nhà anh Minh. Bà Tý ra đưa tiền, vàng cho Giàu mang về quận 7 cất giữ rồi quay vào nhà tự lấy băng keo và dây dù dựng hiện trường. Tuy nhiên, các điều tra viên vẫn khó tin một mình bà không thể cầm dây tự trói được như vậy. Nhưng khi cho bà tự thực hành lại thì bà Tý làm rất thành thạo, nhanh chóng và rất gọn khiến những người chứng kiến đều ngạc nhiên. Bà Tý còn khai, từ khi có ý định lấy tài sản, mỗi lúc cháu Phương ngủ bà đã lấy dây dù tự trói mình suốt gần 2 tuần, đến khi đạt mức “hoàn hảo” mới ra tay. Sau khi cầm số tài sản của mẹ đưa về cất giữ, Giàu đã lấy 2 triệu đồng đi mua một chiếc điện thoại di động để sử dụng. Hiện Công an quận 9 đã tịch thu đầy đủ số tài sản trên.

Mặc dù bà Tý đã tính toán rất kỹ nhằm đánh lạc hướng Cơ quan điều tra, nhưng cái “tài” của bà vẫn không qua được nghiệp vụ chuyên môn của những người làm điều tra giỏi ở Công an quận 9.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Sự thật về vụ cướp táo bạo ở quận 9 liên quan hoặc tương tự:

 

Bình luận Sự thật về vụ cướp táo bạo ở quận 9 (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Sự thật về vụ cướp táo bạo ở quận 9 bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Sự thật về vụ cướp táo bạo ở quận 9 xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Su that ve vu cuop tao bao o quan 9 hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Phóng Sự - Điều Tra

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.137, 04 August, 2014 14:15:12 (HANOI - VN).