Logo for baiviet32.com

Sự thật về những vụ cháy “bí ẩn” tại Trà Long, Quảng Nam

Posted: 17.7.2008 | Đọc: 30 | Bình: 0

Lúc có tổ công tác Công an huyện Thăng Bình ở thì không xảy ra cháy vụ nào cả, nhưng khi các anh ra khỏi nhà ông Hoàng đi đâu đó thì ông Hoàng và người nhà của ông ta hô hoán có cháy. Đặc biệt, một số vật dụng bị cháy lại đặt trên vật dễ cháy, trong khi vật dễ cháy thì không cháy. Các vụ cháy này đều “lọt nhanh” tới một số người viết báo để tung lên mặt báo làm rùm beng…

Bài liên quan Sự thật về những vụ cháy “bí ẩn” tại Trà Long, Quảng Nam hoặc tương tự:

Thời gian gần đây, một vài tờ báo đưa tin, viết bài phản ảnh về những vụ cháy kỳ bí trong ngôi nhà của một hộ dân sinh sống tại thôn 7, Trà Long, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình (Quảng Nam).

Ngôi nhà xảy ra các vụ cháy là của vợ chồng ông Lê Văn Hoàng (48 tuổi) và bà Ngô Thị Lai (47 tuổi), nằm cách Quốc lộ 1A, chưa đầy một cây số về hướng biển. Gia đình này có tổng cộng 12 nhân khẩu, ngoài vợ chồng ông Hoàng, còn có cha, mẹ ông Hòa đều đã 77 tuổi và 8 người con của họ.

Chiều 16/7, chúng tôi cùng Trung tá Nguyễn Đăng Ảnh, cán bộ Công an huyện Thăng Bình, về Trà Long xác minh lại sự vụ. Khi nghe chúng tôi hỏi về những vụ cháy, hầu hết những người hàng xóm của ông Hoàng đều tỏ vẻ thờ ơ, bảo rằng, họ đọc báo biết vậy chứ không quan tâm lắm. Vì cháy ở nhà ông Hoàng chỉ là những vật dụng bình thường, không đáng giá, như: áo, quần cũ; bao nilon, bao xác rắn đựng phân u-rê...

Một chị đứng tuổi cưởi tỉm, nói: “Cháy trên mấy tờ báo thì nhiều, chứ tui ở cạnh đây có thấy chi đâu ? Sao bà hỏa không làm cháy mấy cái tivi, vi tính, máy quạt nhà nó mà chỉ đốt ba cái đồ vớ vẩn kia. Chắc là bà hỏa rỗi hơi đó mấy ông ơi !..”.

Tới ngõ nhà ông Hoàng, đầu tiên đập vào mắt chúng tôi là ngôi nhà ba gian được xây dựng mới khá khang trang, nền lót gạch men xanh sạch bóng. Nhưng, ngay bên lối vào nhà lại có chuồng nuôi lợn và hầm biôga của nhà ông Lê Văn Dưỡng, bốc mùi hôi thối. Đây là điều khiến chúng tôi không khỏi băn khoăn, suy nghĩ...

Đón chúng tôi với gương mặt tươi rói, vậy mà ông Hoàng lại than thở, đã nhiều đêm rồi ông bị mất ngủ, vì phải thức để rình. Chúng tôi hỏi: Thế ban đêm có cháy không mà ông phải thức rình ?”. Ông Hoàng giật bắn người rồi trả lời rằng, rình bọn lợi dụng nhà ông xảy ra cháy để vào “nhát ma” (?!). Ông Hoàng phát ngôn nghe thật ghê người: “Tui chuẩn bị cái mỏ sảy và cây rựa; hễ nghe rột roạt ở đâu là tui thọc đó” (!?).

Sự thật về những vụ cháy “bí ẩn” tại Trà Long, Quảng Nam 1

Ông Hoàng và chiếc điện thoại di động quay lại vụ cháy mớ dây điện cũ.

Nói rồi ông Hoàng móc túi quần lấy máy điện thoại di động ra mở cho chúng tôi xem đoạn video vụ cháy mớ dây điện cũ mới xảy ra vào chiều hôm qua (15/7) mà theo lời ông ta, cố tình quay lại để làm bằng chứng.

Theo ông Hoàng thì từ ngày 4/7 đến nay, nhà ông đã xảy ra trên 20 vụ cháy. Vụ cháy đầu tiên là đống rơm, đống củi bên hông nhà, sau đó thì chỉ cháy quanh quẩn trong nhà.

“Cứ nghe mùi khét là lát sau có cháy. Ngồi nhà trên thì lửa cháy nhà dưới, xuống dưới thì lửa nổi trong buồng ngủ. Lửa chỉ cháy ở những chỗ kín gió nên tui khẳng định không phải do con người đốt mà chắc chắn do chất phốt pho từ lòng đất bốc lên ngưng tụ gặp ôxy tạo ra cháy...”. Ông Hoàng nói một hơi, rất là khoa học. Thế nhưng, khi nghe chúng tôi giải thích về chất phốt pho có từ đâu; một ngôi nhà đã sinh sống qua nhiều thế hệ không xảy ra cháy thì không thể có chất phốt pho từ lòng đất bốc lên ngưng tụ... ông Hoàng làm thinh, ra chiều suy nghĩ lung lắm.

Tới lúc Trung tá Nguyễn Đăng Ảnh đưa ra một số vụ cháy tại nhà ông Hoàng không ở chỗ kín gió làm ví dụ, như cháy ống quần mắc trên cửa kho lúa, cháy tấm chăn đặt trên chiếc chiếu để trên mặt bộ phản (sập) gỗ, cháy mớ dây điện cung ngoài hiên... thì ông Hoàng tái mặt và nói: “Tui cũng không biết vì sao cháy nữa ” (!?)

Chúng tôi đề nghị ông Hoàng dẫn ra xem địa điểm cháy đầu tiên là đống rơm và đống củi thì thật bất ngờ phát hiện, địa điểm này nằm cạnh hầm biôga và chuồng lợn nhà ông Lê Văn Dưỡng. Thú thật, nếu những người dân ở gần nhà ông Hoàng không kịp thời phát hiện, dập cháy thì chắc rằng hầm biôga sẽ nổ tung và khó lường được hậu quả xấu xảy ra...

Thượng tá Lương Tấn Tài, Trưởng Công an huyện Thăng Bình, cho biết: Những vụ cháy xảy ra, ông Hoàng không báo cáo chính quyền địa phương và Công an xã, huyện để tiến hành điều tra làm rõ, song điều khó hiểu là tin tức các vụ cháy đều “lọt nhanh” tới một số người viết báo để họ tung lên mặt báo làm rùm beng, gây ra sự bất ổn tình hình an ninh chính trị địa phương.

Đáng chú ý, sau vụ cháy đống rơm, đống củi cạnh hầm biôga nhà ông Lê Văn Dưỡng, thì những vụ cháy trong nhà ông Hoàng là đồ vật không giá trị lớn, cháy chỉ xảy ra vào ban ngày và được người nhà ông Hoàng phát hiện, dập tắt.

Sự thật về những vụ cháy “bí ẩn” tại Trà Long, Quảng Nam 1

Ông Hoàng chỉ địa điểm vụ cháy đống rơm, đống củi sát chuồng lợn và hầm biôga nhà ông Dưỡng.

Sau khi một vài tờ báo phản ảnh, lãnh đạo Công an huyện Thăng Bình cử một tổ công tác về Trà Long xác minh.

Lúc có tổ công tác ở thì không xảy ra cháy vụ nào cả, nhưng khi các anh ra khỏi nhà ông Hoàng đi đâu đó thì ông Hoàng và người nhà của ông ta hô hoán có cháy. Đặc biệt, một số vật dụng bị cháy lại đặt trên vật dễ cháy, trong khi vật dễ cháy thì không cháy. Từ đó, nhận định có thể những vụ cháy tại nhà ông Hoàng là do con người gây ra.

Còn nhớ cách đây không lâu, tại một nhà dân ở An Trung, xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam, cũng xảy ra một số vụ cháy được nhiều tờ báo đưa tin, viết bài là “lửa lạ”, làm cho hàng trăm người từ các địa phương khác tò mò kéo về xem, gây náo loạn bất ổn an ninh trật tự địa phương An Trung trong một thời gian khá dài.

Rốt cuộc, Công an tỉnh Quảng Nam và Công huyện Duy Xuyên phối hợp điều tra xác định thủ phạm vụ cháy là một bé gái, do sự “giật dây” của ông bố, vì mục đích cá nhân

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Sự thật về những vụ cháy “bí ẩn” tại Trà Long, Quảng Nam liên quan hoặc tương tự:

 

Theo CAND.COM.VN


Bình luận Sự thật về những vụ cháy “bí ẩn” tại Trà .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Sự thật về những vụ cháy “bí ẩn” tại Trà Long, Quảng Nam bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Sự thật về những vụ cháy “bí ẩn” tại Trà Long, Quảng Nam xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Su that ve nhung vu chay “bi an” tai Tra Long, Quang Nam hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Phóng Sự - Điều Tra

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.48, 02 August, 2014 05:29:56 (HANOI - VN).