Logo for baiviet32.com

Sự thật về “cục vàng” nặng 2kg trên sông Tang

Posted: 20.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

Thời gian gần đây, tin đồn về một “nậu vàng” ở xã Trà Xinh, huyện Tây Trà (Quảng Ngãi) khai thác được cục vàng nặng gần 2kg trên sông Tang đã khiến hàng trăm người đổ xô về dòng sông này tìm vận may.

Bài liên quan Sự thật về “cục vàng” nặng 2kg trên sông Tang hoặc tương tự:

Theo tin đồn, chúng tôi quyết định vượt rừng, lội suối đến nhà một “nậu vàng” ở xã Trà Xinh. Chủ “cục vàng” nói trên là ông Nguyễn Cường, 52 tuổi.

Sự thật về “cục vàng” nặng 2kg trên sông Tang 1

“Cục vàng” nặng 2kg thực chất là cục nhôm.

Ông Cường rụt rè kể: Cách đây một tuần, trong một lần khai thác vàng tại sông Tang, ông có phát hiện một cục kim loại nặng khoảng 2 kg. Vì đào vàng ban đêm nên khó xác định cục kim loại nói trên thuộc loại gì. Ông Cường tức tốc chạy về trại, dùng máy khò vàng để “khò” thì phát hiện không phải vàng mà là một cục nhôm đặc.

Tuy ông Cường đã cố sức thanh minh đó là cục nhôm nhưng cả đám đào vàng không tin ông nói thật mà cho rằng ông giấu họ đánh tráo cục vàng bằng cục nhôm. Một đồn mười, mười thổi thành trăm, dân đãi vàng khắp nơi trong hai huyện vùng cao Tây Trà và Trà Bồng ùn ùn kéo về sông Tang để đào bới tìm vận may. Nhiều người đã bỏ cả công ăn việc làm ổn định, đi vay nặng lãi để có tiền phục vụ cho việc khai thác vàng.

Nhưng vận may chưa thấy đâu, chỉ thấy đám người này bị truy đuổi ráo riết trong ba ngày qua.

Sự thật về “cục vàng” nặng 2kg trên sông Tang 1

Sự thật về “cục vàng” nặng 2kg trên sông Tang 1

Tình trạng khai thác vàng rộn rịp trên sông Tang

Hiện tại tình trạng khai thác vàng trái phép trên địa bàn huyện Tây Trà vẫn tiếp tục diễn ra, nhất là các xã Trà Xinh, Trà Thọ, Trà Thanh, gây mất an ninh trật tự tại vùng này. Nhiều đợt truy quét đã được công an huyện và chính quyền các xã thực hiện, nhưng vì địa bàn hiểm trở, lực lượng các địa phương quá mỏng, khi tổ chức đợt truy quét qui mô lớn thì bị các chủ vàng phát hiện từ xa, họ cho ngừng hoạt động nên khó tiến hành xử lý.

Sự thật về “cục vàng” nặng 2kg trên sông Tang 1

Lực lượng công an đã từng phá các trại của các tay đầu nậu vàng

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND xã Trà Xinh, cho biết: “Tình trạng khai thác vàng trái phép vẫn còn tiếp diễn trên sông Tang, khi chính quyền xã truy quét thì chúng lách qua vùng giáp ranh xã Trà Phong hoặc Trà Thọ nên không xử lý được. Đề nghị tỉnh Quảng Ngãi cần điều thêm lực lượng để truy quét, chấm dứt tình trạng lộn xộn hiện nay, trả lại bình yên cho dân làng”.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Sự thật về “cục vàng” nặng 2kg trên sông Tang liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo dantri.com


Bình luận Sự thật về “cục vàng” nặng 2kg trên sông Tang (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Sự thật về “cục vàng” nặng 2kg trên sông Tang bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Sự thật về “cục vàng” nặng 2kg trên sông Tang xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Su that ve “cuc vang” nang 2kg tren song Tang hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Phóng Sự - Điều Tra

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 207.46.13.111, 02 August, 2014 16:17:10 (HANOI - VN).