Logo for baiviet32.com

Ông già vào chốn “lầu xanh”

Posted: 23.5.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Mỗi lần từ Hà Tĩnh, ông điện ra bằng cái giọng thì thào: "Chú ở ngoài nớ, chú ý xem nó "mầm" ở mô, dù nguy hiểm và khó khăn đến mấy cái mạnggià này cũng ra bắt nó về. Dù nó làm Cave cũng phải có cơ hội mầm người chú hề..."...

Bài liên quan Ông già vào chốn “lầu xanh” hoặc tương tự:

Ông già vào chốn “lầu xanh”

Ông bạn già của tôi đã ở cái tuổi gần đất xa trời. Nhưng ông vẫn đau đáu về đứa con hư hỏng bỏ nhà đi làm gái mại dâm.

Cứ nghe bà con lối xóm xì xào là nhà này sinh ra Cave mà ông đau lòng. Họ tộc chịu tai tiếng xấu xa đã đành. Còn nó. Đứa con hư mang cái thân gái dặm trường rồi sao đây? Phải tìm và khuyên giải cho nó về thôi. May ra đời nó còn được cứu vớt.

Ông già vào chốn "lầu xanh"

Mỗi lần từ Hà Tĩnh, ông điện ra bằng cái giọng thì thào: "Chú ở ngoài nớ, chú ý xem nó "mầm" ở mô, dù nguy hiểm và khó khăn đến mấy cái mạnggià này cũng ra bắt nó về. Dù nó làm Cave cũng phải có cơ hội mầm người chú hề..."...

Và, trên chặng đường thâm nhập giới mại dâm, tôi cũng cố ngó tìm đứa con ông bạn đan hành nghề ở đâu, nhưng tìm mãi mà cô gái ấy vẫn như bóng chim tăm cá...

Chợt, hôm nay ông lại điện ra khẩn khoản: Mai, tui ra Hà Nội, nó ở Xuân Mai, Hà Tây, nó mới điện về là đang ốm nặng, sốt cao, nợ nần, bảo tui ra đón, không biết có phải bệnh nớ (si đa). Lạy giời là không phải. Mai, chú đón tui rùi đi cùng giúp tui.

Thế là, từ Hà Nội, 4 giờ chiều hai chúng tôi, một già, một trẻ tìm về địa chỉ cô con gái ông.

Buổi chiều tà, thị trấn Xuân Mai thêm phần se sắt, những bóng người chạy như ma đuổi. Chúng tôigửi xe rồi cuốc bộ đến địa chỉ đã định.

Bóng đêm loang trên làng xóm xám xịt. Những cô gái hở hang ló ra tùng các quán cafe đèn mờ hất hàm gợi tình, họ cũngbằng tuổi con ông. Quán K.K hiện lên với dàn đèn nháy lập lòe. Ông bạn tôi lầm lì, tôi biết nhìn cảnh tượng lố lăng đó như xát muối vào lòng người cha khốn khổ. Đón chúng là mấy cô gái mặc mát mẻ, hở hết những gì cần khoe khoang cho trai hám của lạ. Ông bạn tôi ngơ ngáo vào trong như một thực khách cố tìm. Tôi còn đứng chết lặng nhìn ông thì mấy cô gái độ tuổi mười tám đôi mươi mờigọi: Ối giời ơi... hai anh lâu quá mới thấy đến chỗ em. Em nhớ bọn anh quá. "Mở hàng" nhé hai anh ơi?

- Hứ, làm gì cứ như cảnh sát gặp tội phạm. Đợi chút, em gọi cho rồi chiều em nghe cưng?

Đám gái như nhận thấy sự khác lạ lủi hết vào sau bức màn che nhí nhố và sốclại áo quần. Một vài cô không quên quãng những cái nhìn mời gọi vào cái thân tôi, chắc họ đang hi vọng là tôi chọn họ đây?

Bà chủ bước ra cười cười kệch cỡ. Mụ ăn mặc cũng gợi ra phết. Nhìnthấy ông già , nụ cười của mụ lim tắt, ông đang khóc. Tôi tiến lại hỏi thẳng vào vấn đề:

- Chị có phải là bà chủ Năm, chúng tôi là người nhà của cháu Khánh?

Mụ vào chuyện luôn:

- Vâng, nó ốm , không làm được gì, sốt cao hai tuần rồi, tôi cũng mong nó về. Nhưng nó bảo sợ không dám về đợi người nhà ra đón.

- Vâng, đây là bố của Khánh. Chị giải quyết cho chúng tôi đưa cháu về.

- Bác cứ thanh toán nợ nần cho em rồi em dẫn vào.

- Những khoản gì vậy? Bọn tui ở quê nghèo lắm, không có tiềnđâu! Mong chị hiểu cho.

- Tôi cũng nghe hoàn cảnh, thương các bác lắm, nhưng bọn tui phải lo mọi khoản, điện nước, tiền thuê nhà... cũng có lãi đâu. Tính ra, từ hôm Khánhnó ốm đã vay của tôi 1,3 triệu tiền mua thuốc, tiền ăn cũng hơn triệu. Thôi thì tôi cho cái khoản nhà ở. Thanh toán rồi các bác đưa cháu đi luôn để bọn tôi còn làm ăn.

Ông bạn tôi rút tiền đếm trả mà rơi lệ . Mụ " tú bà" đếm đi đếm lại rồi gọi với vào trong: "Bay đâu, đưa bác này bào nhà đón cái Khánh nhanh". Luồn lách một hồi qua các dãy phòng tạm bợ và hôi hám, tôi nghe rõ những tiếng động giường cọt kẹt đến khốn nạn. Một căn phòng cuối dãy tối om. Khánh đang khóc tức tưởi. Một cô gái khác tầm tuổi Khánh chạy xộc vào gọi Khánh rồi gói hộ quần áo, cô bảo: "Bác cho nó về đi, nó muốn về nhà nhưng sợ gia đình không tha thứ". Cô quay lại sang Khánh đang uể oải gượng dậy: " thôi mày về là may rồi . Còn tao không biết bao giờ mới có tiền về".

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Ông già vào chốn “lầu xanh” liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo GĐ


Bình luận Ông già vào chốn “lầu xanh” (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Ông già vào chốn “lầu xanh” bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Ông già vào chốn “lầu xanh” xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Ong gia vao chon “lau xanh” hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Phóng Sự - Điều Tra

  • Bởi: Nguyen Phuong ..(123.*.*.214) | Trả lời: 0 | 4 năm, 12 tháng, 1 ngày, 15 giờ, 44 phút

    toi that nguong mo nguoi cha gia , da ko ngai kho khan de di tim con , muon sua lai nhung loi lam ma minh da gay ra cho con . va nhat la co con gai da biet tu dung day lam lai cuoc doi cua minh , hiem co khi nguoi nao da vap nga ma dung day duoc . chang co gi dang che trach , nguoi ta da biet an nang hoi cai ve nhung chuyen minh lam roi thi do la dieu dang khen ngoi va duoc moi nguoi noi theo vi do la tam guong tot.doi ma ! dau co ai la hoan hao dau , cung phai co nguoi tot ke xau moi chinh la xa hoi chu ! qua cau chuyen tren lam toi co them nghi luc de minh song tot hon , chung chac tren cuoc song sau nay . vi doi voi toi , toi con rat tre , tuong lai cua toi o phia truoc , toi phai song nhu the nao de ko ho then voi chinh minh , vi vay tat ca nhung ai da vap nga thi hay co gang vuot qua no , ong troi se ko phu long cua cac ban dau . co chi thi nen ma . dung ko ? hay cuoi len nhe !

  • Bởi: Minh(123.*.*.140) | Trả lời: 0 | 5 năm, 6 ngày, 14 giờ, 14 phút

    That toi nghiep! dau kho va tro treu cho gia canh cua bo con ong lao nha que. Su ich ky cua ong bo, cong Xa hoi hien dai, co che thi truong da pha nat tam hon co gai thon que. Te nan xa hoi sao nhieu the khong biet?

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.48, 01 August, 2014 12:43:44 (HANOI - VN).