Logo for baiviet32.com

Những sai phạm tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ

Posted: 21.7.2010 | Đọc: 130 | Bình: 0

Sau 3 năm tiếp nhận cơ sở mới tại 91B quận Ninh Kiều, bệnh viện Đa khoa TW Cần Thơ được đầu tư nhiều trang thiết bị mới. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện các dự án đầu tư mua sắm thiết bị đã để xảy ra nhiều chuyện thiếu minh bạch.

Bài liên quan Những sai phạm tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ hoặc tương tự:

Theo ghi nhận được đơn thư tố cáo của một bác sĩ về các sai phạm tài chính ở bệnh viện ĐKTƯ Cần Thơ với nội dung: Giám đốc Đặng Quang Tâm vi phạm luật đấu thầu. Đơn tố cáo nêu rõ, đề nghị làm sáng tỏ việc đấu thầu đồ gỗ: Tại sao chủ thầu bỏ giá cao lại được chọn và người bỏ thầu thấp bị loại? Chất lượng đồ gỗ khi giao nhận không đúng với cấu hình dự thầu. Hợp đồng vệ sinh công nghiệp kí 118 người làm, nhưng nhiều ngày chỉ có 35 người, ngày cao nhất chỉ 87 nhưng giám đốc vẫn bao che.

Những sai phạm tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ 1

Tủ gỗ xoan đào thành ra gỗ công nghiệp

Gỗ xoan đào thành ra ván ép !

Lần theo đơn tố cáo của bạn đọc, PV Dân trí đã tìm hiểu sự việc và được biết: Ngày 15/8/2007 giám đốc bệnh viện ĐKTƯ Cần Thơ đã kí thư mời chào giá 3 gói thầu TX-01/2007, TX-02/2007 và TX-03/2007. Nội dung nêu rõ nhà thầu có thể chào giá bất cứ gói thầu nào nêu trong thư này. Mỗi gói thầu sẽ được đánh giá và được trao hợp đồng riêng cho nhà thầu được đánh giá là mức bỏ thầu thấp nhất, hợp lệ và đúng chủng loại cho mỗi gói thầu.

Thế nhưng, doanh nghiệp Phi Long là một đơn vị có năng lực kinh doanh thực hiện thầu tốt nhất trong số các nhà thầu dự thầu, bỏ giá chào thầu 1,1 tỷ đồng nhưng bị loại, doanh nghiệp M.T bỏ giá hơn 1,3 tỷ lại trúng thầu!?

Biểu yêu cầu kỹ thuật của gói thầu TX-01/2007 được nêu rõ tại hồ sơ mời thầu có 13 loại tên hàng gồm bàn làm việc, salon, bàn vi tính, tủ tài liệu, tủ hồ sơ, bàn họp…tất cả bàn, ghế đều yêu cầu cấu hình phải là đố cam xe, mặt xoan đào, riêng tủ tài liệu và tủ hồ sơ yêu cầu ván xoan đào ghép thanh được xử lý chống mối mọt, ép chống cong vênh…

Các loại tủ đã được trang bị khi quan sát bằng mắt thường thì thấy được sơn PU màu cánh dán thẫm bóng loáng, không ai biết đó là cốt gỗ gì. Sự thật bên trong cốt đều là loại gỗ ép công ghiệp, chất liệu bằng mùn cưa, bìa cạc tông được ép bằng hóa chất.

Phóng viên đã tìm đến một số phòng làm việc được trang bị các loại tủ này. Những người sử dụng dùng dao mỏng gọt nhẹ lên thanh cánh cửa, khung tủ…tất cả đều lộ ra ván ép công nghiệp. Mặt hậu của tủ phía trong lòng được sơn PU bóng loáng, còn phía mặt ngoài không sơn nên ai cũng dễ dàng nhìn thấy đó là tấm ép.

Trong số 86 tủ hồ sơ, tủ tài liệu bao gồm 47 tủ có bề rộng 1,2m; 35 tủ tài liệu của các khoa phòng rộng 1,4m; 4 tủ tài liệu của lãnh đạo 2m,các kích thước chiều cao, bề sâu và chất liệu gỗ đều giống nhau (gỗ nhân tạo).

Phóng viên đã tìm đến các cửa hàng đồ gỗ có uy tín trên địa bàn TP Cần Thơ và được biết các loại tủ bằng ván ép công nghiệp được miêu tả như trên có giá tiền cao nhất bằng 1/3 loại tủ cấu hình bằng gỗ xoan đào như trong thư mời thầu!

Những sai phạm tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ 1

Tấm ván ép mặt sau tủ “xoan đào”

Vệ sinh công nghiệp: 35 người làm, phải trả công 118 người!

Hợp đồng “Vệ sinh công nghiệp”với Công ty TNHH TMDV vệ sinh Sao Việt mỗi tháng 207 triệu đồng, thời gian 5 năm, tổng cộng giá trị hợp đồng 12 tỷ 420 triệu đồng. Theo quy định các dịch vụ công nếu hợp đồng có giá trị từ 100 triệu đồng trở lên phải tổ chức đầu thầu từng năm. Tuy nhiên ông Đặng Quang Tâm và bà Phó phòng Tài chính đã tự bàn soạn với nhau kí hợp đồng kéo dài 5 năm.

Việc làm sai trái trên bị nhiều cán bộ, công nhân viên của bệnh viện phản ứng và yêu cầu làm sáng tỏ. Bộ y tế cũng yêu cầu giám đốc Đặng Quang Tâm làm rõ vấn đề này. Sau đó ông Tâm đã có động thái kí lại hợp đồng từng năm, nhưng “phù phép” để 3 năm liên tục Công ty TNHH TMDV Sao Việt vẫn mặc nhiên trúng thầu.

Điều đáng nói, hợp đồng kí với Công ty Sao Việt ghi rõ tổng số công nhân làm vệ sinh bệnh viện là 118 người mỗi ngày. Công ty Sao Việt đã không thực hiện đúng hợp đồng. Đoàn kiểm tra của bệnh viện tổ chức kiểm tra đột xuất lần 1 ngày 30/12/2009 chỉ có 47/118 nguời làm việc, lần 2 vào ngày 2/4/2010 có 84 người, những ngày lễ, tết chỉ có trên dưới 35 người làm việc.

Bình quân mỗi ngày bệnh viện ĐKTƯ Cần Thơ phải chi 7 triệu đồng cho việc làm vệ sinh nhưng bệnh viện vẫn không sạch. Đoàn kiểm tra lập biên bản,báo cáo việc này nhưng Giám đốc không những phớt lờ mà còn tìm cách bao biện về việc vi phạm hợp đồng.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Những sai phạm tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DANTRI.COM.VN


Bình luận Những sai phạm tại bệnh viện Đa khoa Trung ương .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Những sai phạm tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Những sai phạm tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Nhung sai pham tai benh vien Da khoa Trung uong Can Tho hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Phóng Sự - Điều Tra

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 54.198.140.130, 01 August, 2014 14:54:20 (HANOI - VN).