Logo for baiviet32.com

Những cung đường buôn lậu ở Lạng Sơn

Posted: 26.1.2008 | Đọc: 20 | Bình: 0

Đêm tháng Chạp, mưa lạnh tê người, lối lên Hang Dơi (Lạng Sơn) ướt nhoẹt bùn đất nhưng vẫn nhộn nhịp dân buôn. Tín hiệu an toàn của "chim lợn" phát đi, đoàn xe Minsk chất đầy hàng lậu lập tức lao ra từ các ngách, phóng rầm rập trên quốc lộ 4, xé toang núi rừng tĩnh mịch.

Bài liên quan Những cung đường buôn lậu ở Lạng Sơn hoặc tương tự:

Con đường chuyển hàng lậu xuyên qua các dãy nhà cấp 4. Ảnh: T.A.

2h chiều ngày cuối năm, mưa phùn không ngớt trên vùng núi cao biên giới. Trong chợ Pò Chài (Quảng Tây, Trung Quốc), không khí đóng hàng để tuồn về Lạng Sơn vẫn diễn ra tấp nập. Chăn len, quần áo ấm và đồ điện tử được dân buôn nhập tới tấp vào thời điểm này.

Ngồi chờ thời lệnh xuất phát đưa hàng sang Lạng Sơn, Nam, một cửu vạn 22 tuổi người Bắc Giang, rít liền ba hơi thuốc lào, thả hồn theo khói thuốc nghỉ ngơi. “Mới vào nghề vất vả tưởng không theo được. Giờ thành quen. Chỗ nào khó đi, có hố sâu em thuộc như lòng bàn tay. "Chim lợn" báo một tiếng là em có thể xử lý được mọi tình huống", Nam nói.

Tuy là lính mới, lên Tân Thanh chạy hàng chưa được một năm nhưng Nam đã thông thạo địa hình như dân bản địa. Mỗi chuyến hàng gùi qua biên, Nam nhận được 20.000 đồng. Nếu chịu khó, mỗi đêm cậu cũng đi được 4 - 5 chuyến.

Chủ thuê Nam là Hùng "Vẩu", một dân chạy hàng có tiếng trong giới buôn lậu xứ Lạng. Trước đây, Hùng chuyên chạy gà lậu, nay chuyển sang đồ điện tử, vải vóc cho "nhẹ nhàng, sạch sẽ". Theo Hùng, với những mặt hàng vốn đầu tư không nhiều như chăn, quần áo, bát đĩa thì dân buôn có thể chuyển đi ngay, không cần chờ đến đêm. Nhưng với những mặt hàng đắt tiền như đồ điện tử phải chờ đến gần nửa đêm, "cánh cửu" mới dám xuất phát.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Những cung đường buôn lậu ở Lạng Sơn liên quan hoặc tương tự:

    

   Theo VnExpress


   Bình luận Những cung đường buôn lậu ở Lạng Sơn (0)

   Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Những cung đường buôn lậu ở Lạng Sơn bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Những cung đường buôn lậu ở Lạng Sơn xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Nhung cung duong buon lau o Lang Son hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Phóng Sự - Điều Tra

   Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

   Tin Tức Đó Đây

   Tài khoản

   Tìm kiếm và theo dõi

   Từ khóa:

   Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
   Email của bạn:

   Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
   Delivered by FeedBurner

   Recent comments

   Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
   Phiên bản thử nghiệm
   Cached: IP: 157.55.39.48, 01 August, 2014 12:01:21 (HANOI - VN).