Logo for baiviet32.com

Lừa đảo trên những dự án “vàng”!

Posted: 1.4.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

CATP) Những năm gần đây, không ít người từ TPHCM và một số tỉnh lân cận đã đổ xô về Đồng Nai mua đất. Những khu vực “sốt đất” như “TP Công nghiệp Nhơn Trạch”, “sân bay Long Thành”... nhiều người đang dở khóc dở cười, ngậm đắng nuốt cay mang đơn đến các cơ quan chức năng khiếu kiện.

Bài liên quan Lừa đảo trên những dự án “vàng”! hoặc tương tự:

Lừa đảo trên những dự án “vàng”!

Mới đây, hàng chục nạn nhân đã gửi đơn và trực tiếp đến tòa soạn Báo CATP tố cáo việc làm ăn bội tín của Công ty TNHH thương mại - xây dựng Đông Hải, có trụ sở tại số 33 Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao, Q1, TPHCM (hiện nay đã di dời trụ sở đi nơi khác), do bà Nguyễn Thị Huyền Trang làm chủ tịch HĐQT và ông Nguyễn Thành Chơn làm giám đốc.

Lừa đảo trên những dự án “vàng”! 1

Các nạn nhân trình bày tại tòa soạn Báo CATP

Anh Lưu Mộc Triều, ngụ phường 1, quận 11, TPHCM cho biết: vào ngày 16-12-2002, anh cùng với ông Nguyễn Thành Chơn là giám đốc Công ty TNHH Đông Hải đã ký kết một hợp đồng hợp tác đầu tư với số vốn là 6 tỷ đồng (50%) để đầu tư quy hoạch dân cư khu phố chợ tại xã Phước Bình, huyện Long Thành với tổng diện tích 19.010m2. Sau đó chính bà Nguyễn Thị Huyền Trang (CT HĐQT công ty Đông Hải) đã ký kết một hợp đồng chuyển nhượng 13 lô đất từ B1-B13 cho anh Triều với tổng số tiền 975 triệu đồng. Cũng theo anh Triều thì với số tiền mà anh hợp tác đầu tư cùng với Công ty Đông Hải, anh có khoảng 50% đất trong dự án trên (khu dân cư Phước Bình, Long Thành, Đồng Nai). Thế nhưng hiện nay ngoài những lô đất anh được sang nhượng vẫn chưa được sang tên thì nhiều lô đất khác đang trong tình trạng tranh chấp bởi “chủ đầu tư” đã đem bán cho nhiều người. Cũng như anh Triều, ông Thái Thành Khuya, anh Vũ Quang, Trương Ngọc Ái cùng nhiều người khác ngụ ở huyện Long Thành, Đồng Nai đã bỏ tiền mua hàng chục lô đất, dự án mà không có lấy một mảnh giấy nào trong tay ngoài hợp đồng mua bán, sang nhượng và giấy chuyển tiền cho Công ty Đông Hải. Bức xúc trước việc làm lật lọng của Công ty Đông Hải mà người phụ trách trực tiếp là ông Nguyễn Thành Chơn (ông Chơn bị Bộ CA bắt trong một vụ án khác) và bà Nguyễn Thị Huyền Trang; ông Nguyễn Văn Minh (SN 1964, ngụ Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, Q1, TPHCM), một nạn nhân cho biết: vào năm 2004, qua giới thiệu của người quen, chúng tôi được biết Công ty Đông Hải có làm dự án khu dân cư tại xã Phước Bình, Long Thành, Đồng Nai, sau đó được Nguyễn Thị Huyền Trang dẫn lên coi đất. Thấy khu dân cư sầm uất có hướng phát triển nên chúng tôi cùng nhau mua tổng cộng 34 nền, trong đó tôi có 10 nền. Thế nhưng từ đó đến nay, dù tiền đã đưa đủ cho công ty nhưng vẫn không được giao quyền sử dụng đất mà chỉ nhận toàn những lời hứa hão. Tôi cũng như nhiều nạn nhân khác đã gửi đơn cầu cứu đến chính quyền sở tại và cơ quan bảo vệ pháp luật, nhưng mọi việc đều rơi vào im lặng (!?). Riêng bà Nguyễn Thị Kim Quy, ngụ P12Q5, TPHCM cũng lâm vào tình cảnh tương tự khi trót ký vào 2 bản hợp đồng chuyển nhượng 10 lô đất với số tiền gần 1 tỷ đồng vào tháng 9-2002, tiền thì đã giao, nhưng đất chẳng thấy đâu...

Vấn đề chúng tôi đề cập ở đây là kiểu làm ăn bội tín của ông Nguyễn Thành Chơn và bà Nguyễn Thị Huyền Trang. Họ đã dùng một lô đất, ký hợp đồng bán cho nhiều người để các nạn nhân chỉ còn biết kêu trời!

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Lừa đảo trên những dự án “vàng”! liên quan hoặc tương tự:

 

Bình luận Lừa đảo trên những dự án “vàng”! (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Lừa đảo trên những dự án “vàng”! bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Lừa đảo trên những dự án “vàng”! xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Lua dao tren nhung du an “vang”! hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Phóng Sự - Điều Tra

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.73, 04 August, 2014 01:49:53 (HANOI - VN).