Logo for baiviet32.com

Kinh nghiệm NUÔI TRĂN LÀM GIÀU

Posted: 27.7.2008 | Đọc: 120 | Bình: 0

Khởi nghiệp nuôi trăn từ năm 1992, đến nay anh Nguyễn Văn Lâm (ảnh) ở ấp Đông Thạnh, xã Thành An (Mỏ Cày, Bến Tre) đã có hơn 15 năm kinh nghiệm nuôi trăn. Trong những năm gần đây và hiện nay, mỗi năm anh thu về hơn 100 triệu đồng.

Bài liên quan Kinh nghiệm NUÔI TRĂN LÀM GIÀU hoặc tương tự:

Kinh nghiệm NUÔI TRĂN LÀM GIÀU

Năm 1992, anh Lâm nhờ người quen mua một con trăn cái ở Đồng Tháp với giá 135.000 đồng. Trong gia đình không mấy người đồng ý việc anh nuôi trăn, nhưng anh quyết tâm không bỏ cuộc. Năm 2001 anh bắt đầu tập trung vào nuôi trăn vì giá trăn lúc này luôn ổn định, đem lại lợi nhuận cao nhờ đầu tư rất ít thức ăn, không tốn tiền thuốc thú y. Hiện nay, đàn trăn của anh Lâm được 35 con, trong đó con lớn nhất khoảng 45 kg, trị giá khoảng 12 triệu đồng. Từ năm 2005 đến nay, mỗi năm anh bán khoảng 500 trăn con và 2 trăn lớn, thu về 110 đến 150 triệu đồng (do giá trăn lên xuống và số lượng trăn con bán ra nhiều hay ít). Hiện nay, anh Lâm đang có thị trường ngoài tỉnh tiêu thụ trăn khá ổn định như Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Sóc Trăng và Cần Thơ. Ấn tượng nhất là vào năm 2005, anh bán một con trăn lớn nhất, nặng 56 kg, dài 4 m thu về gần 17 triệu đồng cho một khách hàng ở Cần Thơ.

Sau 15 năm nuôi trăn, anh Lâm cho biết: “Nuôi trăn không khó, mua trăn con về nuôi phải chọn con có trọng lượng ít nhất 120 g. Không nên cho trăn ăn quá nhiều, ví dụ con trăn 10 kg thì ăn 1,5 kg mồi, sau 3 ngày cho ăn trở lại. Chuồng trại phải làm kỹ, khóa cẩn thận để trăn không thoát ra ngoài. Không nên cho trẻ em đến gần trăn. Trăn con 120 g nuôi sau 1 năm được 15 kg là đạt yêu cầu”. Để có nguồn thức ăn ổn định cho trăn, anh Lâm đã liên hệ với 15 cơ sở ấp gà vịt, lò mổ heo, các hộ chuyên sản xuất heo con để mua heo con ngộp chết, gà, vịt con ấp không đạt. Anh còn thay đổi khẩu vị cho trăn bằng chuột.

Do nhu cầu về trăn ngày càng nhiều, cho nên anh Lâm nuôi trăn theo kiểu luân phiên, nhằm bảo đảm mỗi năm xuất ra thị trường khoảng 500 trăn con, từ 2 đến 4 con trăn lớn (20 - 35 kg/con). Khách hàng đến mua trăn về nuôi đều được anh Lâm hướng dẫn rất tận tình kỹ thuật nuôi và bao tiêu sản phẩm, thu mua cả trăn lỡ bị chết để người nuôi không bị lỗ trắng.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Kinh nghiệm NUÔI TRĂN LÀM GIÀU liên quan hoặc tương tự:

 

Theo khoahocphothong.com.vn


Bình luận Kinh nghiệm NUÔI TRĂN LÀM GIÀU (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Kinh nghiệm NUÔI TRĂN LÀM GIÀU bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Kinh nghiệm NUÔI TRĂN LÀM GIÀU xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Kinh nghiem NUOI TRAN LAM GIAU hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Phóng Sự - Điều Tra

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 27.75.181.161, 02 August, 2014 12:11:52 (HANOI - VN).