Logo for baiviet32.com

Hỗn danh “trùm xã hội đen” của Thắng “Tài Dậu” chỉ là tin đồn?

Posted: 3.8.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Được coi là trùm xã hội đen, cánh tay phải của ông trùm Năm Cam trên đất Bắc, cầm đầu các đường dây đánh bạc xuyên quốc gia, thao túng nhiều trận bóng đá... cùng một cuộc đào tẩu với không ít lời thêu dệt ly kỳ và cả sự xuất hiện đầy bất ngờ trước cơ quan điều tra cuối năm 2007..., tất cả đã biến Nguyễn Văn Thắng (tức Thắng “Tài Dậu”) trở thành một nhân vật xã hội đen bí hiểm. Tuy nhiên, thực tế lại không hoàn toàn như vậy.

Bài liên quan Hỗn danh “trùm xã hội đen” của Thắng “Tài Dậu” chỉ là tin đồn? hoặc tương tự:

Thắng “Tài Dậu”

CHỈ LÀ NHÀ CÁI “CÒI”?

Sau khi Thắng “Tài Dậu” ra đầu thú (ngày 27-11-2007), Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định phục hồi điều tra bị can đồng thời tiến hành khởi tố Nguyễn Văn Thắng về các tội “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”. Kết quả điều tra cho thấy, năm 1994 Thắng “Tài Dậu” đứng ra tổ chức sòng bạc (dưới hình thức xóc đĩa) tại số nhà 77 Lương Sử A, Đống Đa, Hà Nội. Thông qua một số chiến hữu như Nguyễn Mạnh Hùng (tức Hậu “con”), Nguyễn Văn Thắng (Thắng “mơ”), Thắng “Tài Dậu” đã quy tụ về sòng mình hàng loạt con bạc nổi tiếng Hà thành cũng như những nhân vật “chiếu trên” trong giới xã hội đen đất Bắc như Nguyễn Tuấn Hải (Hải “bánh”), Nguyễn Văn Tân (Tân “Hàng Tre”), Vũ Quang Chiến (Chiến “Vinh”), Nguyễn Ngọc Oánh (Oánh “phở”), Nguyễn Mạnh Hải (Hải “lớ”), Nguyễn Mạnh Tùng (Tùng “trọi”), Hoàng Quốc Thắng (Thắng “điếc”)... Muốn vào được sới của Thắng, mỗi con bạc phải nộp tiền “phế” 50 nghìn đồng. Điều ngạc nhiên là tại cơ quan công an, Thắng “Tài Dậu” khai chỉ thu được chừng 4 triệu đồng tiền “phế” (sới bạc này hoạt động khoảng 1 năm). Như vậy, tính bình quân mỗi ngày Thắng chỉ thu được xấp xỉ... 11 ngàn đồng từ sòng bạc của mình(?). Đến năm 1998, 1999, Thắng quay sang cá độ bóng đá với Nguyễn Thị Hạnh (Hạnh “Sự”). Vì việc cá độ này, Hạnh “Sự” sau đó bị xử 3 năm tù. Ngoài ra, Thắng còn cá độ bóng đá với Lương Cẩm Huy (Huy “râu”, một con bạc khét tiếng ở TPHCM). Tuy nhiên, do hành vi cá độ với Huy “râu” đã hết thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự nên Thắng “Tài Dậu” được đình chỉ điều tra về tội “đánh bạc”.

THẮNG “TÀI DẬU” KHÔNG THAM GIA GIẢI CỨU NĂM CAM

Ngoài việc tập trung điều tra hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc, cơ quan điều tra cũng dành khá nhiều công sức để làm rõ vai trò “cánh tay phải của Năm Cam trên đất Bắc” của Thắng “Tài Dậu”. Tuy nhiên, không có “phần hai vụ án Năm Cam” nào được mở ra như phán đoán của dư luận khi Thắng “Tài Dậu” ra đầu thú.

Về vai trò “bắc cầu chạy án cho Năm Cam”, theo tài liệu, năm 1995-1996, Thắng “Tài Dậu” móc nối với Thuyết “buôn vua” và một số đối tượng để đưa Dương Ngọc Hiệp (Hiệp “phò mã”, con rể Năm Cam) cùng Long “đầu đinh” đến trại Thanh Hà thăm và triển khai việc chạy tội cho ông trùm. Để làm rõ vai trò của Thắng “Tài Dậu” trong vụ chạy tội này, cơ quan điều tra đã cho Thắng đối chất với Thuyết, Hiệp, trên cơ sở đó kết luận: Thắng không cùng Thuyết, Hiệp đưa tiền cho người khác để chạy tội cho Năm Cam và cũng không biết Thuyết, Hiệp đưa tiền cho ai, ở đâu...

Hồ sơ chuyên án vẫn còn lưu giữ những lời khai của Năm Cam, Hải “bánh”, Mạnh “bệu” về Thắng “Tài Dậu”. Theo đó, Thắng là trùm giang hồ đất Bắc, có dấu hiệu bảo kê, đòi nợ thuê... Năm Cam thì đã chết, Mạnh “bệu” thừa nhận ngày trước khai Thắng “Tài Dậu” là trùm xã hội đen cũng từ... đọc báo, nghe lời đồn; còn Hải “bánh” thì phủ nhận những lời khai trước đây về Thắng “Tài Dậu”. Kết quả là không có căn cứ nào xác định Thắng có liên quan đến các hành vi phạm pháp như lời khai của các bị can trong vụ Năm Cam.

Bên cạnh đó, những thông tin về việc Thắng “Tài Dậu” tham gia dàn xếp tỉ số trong một số trận bóng đá có sự tham gia của CLB trong nước, thậm chí cả đội tuyển quốc gia, cũng chưa được làm rõ.

Sau khi tiếp nhận bản kết luận điều tra, vừa qua Viện KSNDTC đã quyết định chuyển vụ án Nguyễn Văn Thắng đến Viện KSND quận Đống Đa, Hà Nội để thụ lý giải quyết.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Hỗn danh “trùm xã hội đen” của Thắng “Tài Dậu” chỉ là tin đồn? liên quan hoặc tương tự:

 

Theo CATP


Bình luận Hỗn danh “trùm xã hội đen” của Thắng “Tài .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Hỗn danh “trùm xã hội đen” của Thắng “Tài Dậu” chỉ là tin đồn? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Hỗn danh “trùm xã hội đen” của Thắng “Tài Dậu” chỉ là tin đồn? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Hon danh “trum xa hoi den” cua Thang “Tai Dau” chi la tin don? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Phóng Sự - Điều Tra

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.7, 03 August, 2014 08:49:54 (HANOI - VN).