Logo for baiviet32.com

Hà Nội: Đóng cửa một cơ sở chuyên giết mổ gia súc

Posted: 27.7.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Không chỉ ráo riết đình chỉ các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm "lậu", Hà Nội đang quyết liệt cả với các cơ sở giết mổ gia súc "truyền thống lâu năm" mà điển hình là cơ sở của HTX nông nghiệp và dịch vụ tổng hợp Liên Châu (Tứ Liên, Tây Hồ)...

Bài liên quan Hà Nội: Đóng cửa một cơ sở chuyên giết mổ gia súc hoặc tương tự:

Với việc giết mổ như trên, virus PRRS rất dễ phát tán (Ảnh tư liệu).

Theo Sở Công thương Hà Nội, cơ sở giết mổ tại phường Tứ Liên (kể trên) sở dĩ cần chấm dứt hoạt động là do không đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm theo qui định của Pháp lệnh Thú y, gây ô nhiễm môi trường.

Pháp lệnh Thú y qui định: "Địa điểm giết mổ phải cách biệt với khu dân cư, các công trình công cộng, đường giao thông chính và các nguồn gây ô nhiễm, không bị úng ngập, có tường bao quanh, có cổng riêng biệt để xuất, nhập động vật; Có khu vực riêng nhốt động vật chờ giết mổ, khu vực riêng để sơ chế động vật, khu cách ly động vật ốm...; Có phòng kiểm tra, xét nghiệm mẫu; Có hệ thống xử lý nước thải, chất thải động vật phù hợp với công suất giết mổ. Nước thải, chất thải sau khi xử lý phải đạt tiêu chuẩn vệ sinh trước khi thải ra môi trường".

Thống nhất với đề nghị của Sở Công thương, UBND TP Hà Nội vừa giao các sở, ngành liên quan thông báo cho HTX nông nghiệp và dịch vụ tổng hợp Liên Châu cùng các hộ kinh doanh giết mổ gia súc tại đây được biết sẽ chấm dứt hoạt động "lò mổ" này kể từ ngày 1/9/2008.

Việc di chuyển địa điểm cơ sở giết mổ cũng như chuyển đổi ngành nghề cho các hộ kinh doanh tại cơ sở giết mổ phường Tứ Liên này sẽ có cơ chế hỗ trợ. HTX (kể trên) cũng sẽ được nhận một số chi phí ban đầu.

Tháng trước (7/2008), một cơ sở giết mổ "lậu" tại thôn Triều Khúc (xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) cũng đã bị phát hiện và đình chỉ. Cơ sở này chẳng qua là sự "chuyển địa điểm" từ một cơ sở trước đó nữa đã bị "phanh phui" tại Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) cùng của chủ lò Dương Thị Nội.

Nhiều ý kiến cho rằng, đóng cửa lò nọ sẽ nảy sinh lò kia, số lượng lò giết mổ không đổi mà chỉ thay đổi duy nhất "địa chỉ tạm trú" mà thôi?!

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Hà Nội: Đóng cửa một cơ sở chuyên giết mổ gia súc liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VietNamNet


Bình luận Hà Nội: Đóng cửa một cơ sở chuyên giết mổ gia .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Hà Nội: Đóng cửa một cơ sở chuyên giết mổ gia súc bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Hà Nội: Đóng cửa một cơ sở chuyên giết mổ gia súc xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Ha Noi: Dong cua mot co so chuyen giet mo gia suc hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Phóng Sự - Điều Tra

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.162, 07 August, 2014 04:02:14 (HANOI - VN).