Logo for baiviet32.com

Game thủ "đại gia"

Posted: 14.6.2008 | Đọc: 40 | Bình: 0

Long, một game thủ thuộc hàng cao thủ, nói: "Những người thích chơi mà không có thời gian luyện hay không thích phí thời gian để ngồi chơi thì bung tiền đầu tư cho những tay chơi "pro" luyện cho "con" của mình càng mạnh, trang bị hàng "khủng" với mong muốn nó trở thành một võ lâm cao thủ hay hơn nữa là bá chủ võ lâm!".

Bài liên quan Game thủ "đại gia" hoặc tương tự:

Một game thủ ngủ ngay trước máy tính sau những đêm thức trắng “cày” game. Ảnh: TRẦN HUỲNH

"Đại gia" và game thủ "chơi cơm gạo"

Hè về là dịp các "đại gia" chạy đua kiếm những game thủ điêu luyện để "cày" cho mình những nhân vật mạnh nhất. Có cung ắt có cầu, ngày càng nhiều tay nghiện game phục vụ các "đại gia". Người trong giới game online thường gọi cách chơi 24/24g là "chơi cơm gạo".

Một buổi chiều đầu tháng 6-2008, chúng tôi ghé tiệm net trên đường Đinh Tiên Hoàng (Bình Thạnh, TP.HCM), hàng chục game thủ đang mê mệt trước màn hình. Chiếc xe Camry bóng lộn đỗ xịch trước cửa, một người đàn ông chừng hơn 40 tuổi mặc quần cộc, áo thun đẩy cửa bước vào. Một vài game thủ đang "luyện" ngước nhìn. "Chào anh Đ.! Lâu quá mới gặp, con của anh cấp mấy rồi?" - một game thủ lên tiếng.

"Chơi MU chán, tao chuyển qua chơi Võ lâm. Giờ giao cho tụi bây con Võ Đang level 5x vừa mua, luyện hai tháng lên 16x, tao thưởng hai "vé”, còn dưới hai tháng thì cho ba "vé” luôn. OK?" - Đ. tuyên bố. Gương mặt phờ phạc do thiếu ngủ của game thủ T. tỉnh ráo hẳn ra: "Nhưng anh có tính sắm đồ cho nó không?". Không suy nghĩ, Đ. móc bóp nói: "Ừ, tụi bây cứ coi giùm, "cây" dưới hai "vé” thì sắm thoải mái. Đây, anh đưa trước một "vé” nè!".

Lân la hỏi chuyện các "bạn hữu võ lâm", chúng tôi được biết Đ. là chủ doanh nghiệp bao bì ở tận Hóc Môn. Trước đây, Đ. chơi MU online, từng bỏ hàng chục triệu đồng để "nuôi" con DK (Chiến binh) "khủng" của mình bằng cách giao account cho các game thủ ở tiệm net này "cày". Vài ba hôm Đ. ghé tiệm "chiến vài trận cho vui đã đời".

Ông N.N. là chủ một doanh nghiệp tư nhân có tiếng ở Định Quán, Đồng Nai. "Đại gia" này cũng rất thích game online nhưng lại không có thời gian nên nhờ đứa cháu (nghiện game) "cày" giúp các nhân vật và tìm các trang bị thật VIP. Nếu có hàng VIP tại TP.HCM hay các tỉnh lân cận, N.N. sẵn sàng đánh xe con đi mua, nếu bận thì sẽ nhờ người đi mua. Các nhân vật của "đại gia" này trong game đều được giới "giang hồ" thèm thuồng, ngưỡng mộ… không phải vì chơi quá hay, quá "pro" mà do trang bị của các nhân vật này lên đến cả trăm triệu đồng. "Trong thế giới ảo thì ai cũng muốn mình là VIP", anh Đang - chủ tiệm net ở Q.4, TP.HCM - nói.

Offline cùng "đại gia"

Những cuộc offline gặp nhau ngoài cuộc sống thực giữa các "chiến hữu" sau những ngày tôi luyện trong thế giới ảo thường là những cuộc chơi "tới bến". Một bang phái trong server Vu Sơn game Võ lâm truyền kỳ 1 có bang chủ là một "đại gia" lắm tiền đưa ra môn qui: "Người trong bang phải biết nhậu! Ai không nhậu được, biến!". Bang này cứ đến cuối tuần là offline đi nhậu. L. đang là học trò lớp 10 (ở đường Lê Hồng Phong, Q.10, TP.HCM), trước đây không uống được hết nửa ly bia, nhưng sau vài lần offline nay L. "làm năm ba chai bia là thường". Sau những buổi nhậu, bang chủ còn rủ cả đám đi karaoke, matxa…

Nhiều dân chơi Võ lâm truyền kỳ còn biết thầy giáo H. dạy trường cấp II ở TP.HCM sở hữu một "con khủng" thuộc hàng top trong một server của game này. Thầy H. được một nhóm Việt kiều Mỹ "bơm đạn" mỗi tháng vài trăm USD để mua tiền vạn, sắm đồ hoàng kim… cho nhân vật trong game. Nhiều hôm đi liên đấu giữa các bang phái, sau đó các võ lâm đồng đạo rủ nhau đi offline nhậu nhẹt sau những "trận chiến" mệt mỏi… Thầy H. gặp vài cựu học trò mình đang học cấp III, sau đó thầy giao "con" của mình cho học trò luyện giúp!

Những cuộc mua bán, đấu giá các vật phẩm và nhân vật lên tới hàng trăm triệu đến cả tỉ đồng đã lôi kéo thêm nhiều bạn trẻ lún vào game online. Dân chơi Võ lâm truyền kỳ hầu hết đều nghe danh đại gia Hắc Điểu lừng lẫy với cặp nhẫn Vô danh giới chỉ. Theo ước tính của các chuyên gia trong game, để sở hữu cặp nhẫn đó, đại gia này đã bỏ ra số tiền tương đương 7.000 USD.

Trên một website có thông tin về cuộc chuyển nhượng account moAmi "Nga My truyền kỳ” 30 skill PSTA với tổng giá trị lên tới 78.599 kim nguyên bảo (tương đương 1,2 tỉ đồng) và chủ account này vẫn là Hắc Điểu. "Thiên hạ” cho biết Hắc Điểu cũng thường xuyên chiêu đãi "tướng tài" cầm quân đi "đánh trận", mỗi lần "thiên hạ đệ nhứt bang" đều dẫn đi offline nhậu nhẹt tưng bừng, trả công hậu hĩnh.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Game thủ "đại gia" liên quan hoặc tương tự:

 

Theo TTO


Bình luận Game thủ "đại gia" (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Game thủ "đại gia" bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Game thủ "đại gia" xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Game thu "dai gia" hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Phóng Sự - Điều Tra

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.48, 01 August, 2014 17:20:34 (HANOI - VN).