Logo for baiviet32.com

Điều bất bình thường trong một vụ án hiếp dâm

Posted: 10.8.2008 | Đọc: 40 | Bình: 0

Theo kết luận điều tra của CQCSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh, Chu Văn Thái (SN 1988) và cháu HTC (SN 1992) cùng trú tại xã Cộng Hoà, thị xã Cẩm Phả, tỉnh Quang Ninh có quan hệ quen biết với nhau.

Bài liên quan Điều bất bình thường trong một vụ án hiếp dâm hoặc tương tự:

Điều bất bình thường trong một vụ án hiếp dâm 1

Gia đình bị cáo Nguyễn Văn Hồi gửi đơn kêu oan

Khoảng giữa tháng 7/2007, Thái đưa cháu C tới nhà trọ tại phường Mông Dương. Đến nơi, Thái để cháu C ở lại còn mình đi bệnh viện để lấy thuốc. Trong phòng trọ lúc này còn có Nguyễn Văn Hồi (SN 1988) là bạn của Thái, cùng làm tại Cty Than Khe Chàm. Do có hơi men trong người nên thấy cháu C nằm trên giường, Hồi đã trèo lên… mặc dù bị cháu C chống cự, nhưng Hồi vẫn thực hiện hành vi giao cấu đối với C. Chỉ đến lúc C nói mình có bệnh, Hồi mới dừng lại.

Sáng 22/8/2007, cháu C lại đến phòng trọ của Thái chơi, đến 21h, Thái mới về, sau khi cùng nhau ăn uống, Thái và cháu C đã giao cấu với nhau. Đến sáng 23/8/2007, Thái đi làm, cháu C ở lại phòng trọ một mình. Đến 15h cùng ngày, Hồi đến chơi, thấy có một mình cháu C, Hồi bảo cháu C vào nhà, cài cửa lại rồi thực hiện hành vi giao cấu trái ý muốn với cháu C.

Tối hôm đó, Thái đi làm về và lại cùng cháu C giao cấu với nhau… Đến ngày hôm sau, ông Hà Văn Thanh (bố của cháu C) đến khu nhà trọ đưa cháu C về. Ngày 6/9/2007, cháu C có đơn tố cáo hành vi của Thái và Hồi đến cơ quan công an. Sau đó gia đình Chu Văn Thái, Nguyễn Văn Hồi đã bồi thường cho cháu C 30 triệu đồng.

Bản giám định Pháp y thương tích số 156/GĐPY của Tổ chức giám định Pháp y tỉnh Quảng Ninh kết luận: Cháu C có dấu hiệu quan hệ tình dục nhiều lần, rách màng trinh, không xác định được mức độ % tổn hại sức khoẻ. Với những hành vi được các cơ quan tố tụng xác định như trên, Chu Văn Thái bị TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên phạt 4 năm tù giam với tội danh: “Giao cấu với trẻ em”; Nguyễn Văn Hồi bị tuyên phạt 18 năm tù giam với tội danh: “Hiếp dâm trẻ em”.

Hồ sơ vụ án thể hiện, tại thời điểm Nguyễn Văn Hồi đang thực hiện hành vi phạm tội lần thứ hai đối với cháu C (15h ngày 23/8/2007) thì anh Đồng Đức Phường (bạn của Hồi) đến khu nhà trọ chơi, thấy có đôi dép của Hồi để ngoài cửa, anh Phường có gọi: “Hồi ơi, Hồi ơi” nhưng không thấy ai trả lời, anh Phường bỏ đi được 15m thì Hồi ra mở cửa và khoe: “Tao đang ngủ với người yêu thằng Thái (cháu C)”. LS Lê Quang Lâm (Đoàn LS tỉnh Quảng Ninh) cho rằng, nếu bị Nguyễn Văn Hồi giao cấu trái ý muốn, khi thấy tiếng gọi của anh Cường thì cháu C phải kêu lên, nhưng cháu C lại không làm như vậy (?!)

Lời khai của cháu C tại BL 134 thể hiện, 13h ngày 17/7/2007 là thời gian Nguyễn Văn Hồi thực hiện hành vi hiếp dâm cháu lần thứ nhất. Nhưng theo xác nhận của Phòng Lao động tiền lương Cty Than Khe Chàm, hôm đó Hồi vẫn có mặt tại công trường làm việc từ 7h30 đến 14h30… Lời khai của cháu C tại BL này còn thể hiện, sau khi Hồi ngừng giao cấu, cháu C và Hồi còn nói chuyện với nhau. Vậy nếu bị Hồi thực hiện hành vi hiếp dâm, liệu cháu C có còn đủ bình tĩnh để nói chuyện với Hồi được hay không?

Trong 4 lần CQCSĐT lấy lời khai của cháu C (từ ngày 25/10/2007 đến 26/10/2007) mặc dù có sự giám sát của KSV Đinh Thị Bích Hằng (VKSND huyện Cẩm Phả) nhưng trong các biên bản hỏi cung lại không có chữ kí xác nhận của bà Hằng.Giấy khai sinh của cháu C (do xã Cộng Hoà cấp) thể hiện: cháu C sinh ngày 2/1/1992, tuy nhiên qua xác minh tại UBND xã Cộng Hoà, trong sổ cấp Giấy khai sinh của xã này từ năm 1991 đến năm 1992 không thấy tên tuổi của cháu C.

Tất cả những điều bất bình thường trên, đã không được các cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Quảng Ninh xác minh làm rõ. Sau khi phiên tòa sơ thẩm kết thúc, gia đình bị cáo Nguyễn Văn Hồi đã có đơn kêu oan. Họ cho rằng, Nguyễn Văn Hồi bị định tội: “Hiếp dâm trẻ em” là quá nặng và không đúng với hành vi phạm tội.

Vụ án trên cũng cho thấy sự thiếu trách nhiệm trong việc quản lý, giáo dục con em của gia đình cháu C. Cháu đang tuổi ăn, tuổi học mà bỏ nhà sống chung với bạn trai suốt 3 ngày mà gia đình mới phát hiện, đó là điều không thể chấp nhận của bậc làm cha, làm mẹ.

* Tên nạn nhân trong bài đã được thay đổi

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Điều bất bình thường trong một vụ án hiếp dâm liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo Pháp Luật & Xã Hội


Bình luận Điều bất bình thường trong một vụ án hiếp dâm (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Điều bất bình thường trong một vụ án hiếp dâm bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Điều bất bình thường trong một vụ án hiếp dâm xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Dieu bat binh thuong trong mot vu an hiep dam hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Phóng Sự - Điều Tra

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.40, 01 August, 2014 20:41:18 (HANOI - VN).