Logo for baiviet32.com

Điểm mặt những "trùm" đòi nợ thuê ở Đà Nẵng

Posted: 12.5.2008 | Đọc: 70 | Bình: 0

Lực lượng CSĐT tội phạm về TTXH và Công an các quận, huyện trên địa bàn TP Đà Nẵng vừa tóm được 2 trùm đòi nợ thuê là Trần Văn Dạ và Bùi Công Hổ cùng đồng bọn. Theo Đại tá Nguyễn Đình Chính, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, để triệt phá các băng, nhóm côn đồ, đòi nợ thuê kiểu "xã hội đen"

Bài liên quan Điểm mặt những "trùm" đòi nợ thuê ở Đà Nẵng hoặc tương tự:

Trùm đòi nợ thuê Bùi Công Hổ

Ban Giám đốc Công an TP Đà Nẵng quyết định xác lập chuyên án huy động lực lượng CSĐT tội phạm về TTXH (PC14) và Công an các quận, huyện cùng vào cuộc.

Đại tá Nguyễn Đình Chính, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, trực tiếp chỉ huy lực lượng điều tra phá án, cho biết: Nhờ có sự hỗ trợ tích cực của nhân dân, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH và Công an các quận, huyện trên địa bàn đã xoá sổ 13 băng, nhóm, với trên 100 đối tượng côn đồ hung hãn, hoạt động kiểu "xã hội đen", trong số đó, có những băng, nhóm đòi nợ thuê đã gây ra nhiều vụ án làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến ANTT địa phương…

Có một thời gian dài, giới kinh doanh bất động sản ở TP Đà Nẵng đều e ngại khi nhắc đến Trần Văn Dạ, Phó Giám đốc Công ty TNHH Bảo Huy. Họ "kiêng" vị phó giám đốc doanh nghiệp tư nhân mới tròn tuổi 34 này không phải về tài kinh doanh, buôn bán, mà do y có máu côn đồ, hung hãn, chuyên xài luật rừng để đòi nợ thuê.

Đồng bọn của Dạ có rất nhiều đối tượng được xếp hạng loại anh chị trong giới giang hồ trên đất Đà Nẵng, như: Võ Mạnh Cường (38 tuổi), Lê Quang Cách (33 tuổi), trú tại phường Tân Chính và phường Tam Thuận, quận Thanh Khê; Nguyễn Văn Bình (39 tuổi), trú tại phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn và Ngô Thị Bích (42 tuổi), trú tại phường Mân Thái, quận Sơn Trà, cũng là chủ kinh doanh Dịch vụ nhà đất Đại Việt...

Chúng tụ tập gây ra hàng loạt vụ đòi nợ, cưỡng đoạt tài sản khiến cho nhiều khổ chủ phải mất ăn, mất ngủ. Điển hình như vụ Dạ và đồng bọn cưỡng đoạt tiền của Huỳnh Tuấn Nhớ và Lê Hải Vân, chủ kinh doanh Dịch vụ nhà đất Tuấn Nhớ.

Nghe ngóng biết Nhớ và Vân mua lô đất của bà Đinh Thị Mỹ, trú tại phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, giá 235 triệu đồng, Bình và Bích cho là… hớt tay trên nên nhờ Dạ huy động "chiến hữu" dạy cho bài học.

Dạ liền dẫn theo 5 tên côn đồ tìm gặp Nhớ và Vân chỉ mặt gằn giọng: "Tụi mày phải trả lại phiếu đất, hoặc đưa cho tau 13 triệu đồng tiền giấy tờ, công văn. Nội trong ngày mai mà không có tiền thì sẽ bị chém".

Tiếp đó, chúng liên tục điện thoại khủng bố tinh thần Nhớ và Vân làm cho hai người này hoảng loạn phải mang 5 triệu đồng đến nhà hàng Alexander trên đường Trần Hưng Đạo. Tại đây, Dạ và đồng bọn lấy tiền của Nhớ và Vân sử dụng ăn nhậu, tiêu xài.

Cũng tại Dịch vụ nhà đất Đại Việt, để dàn xếp một vụ thương thảo đổi đất từ Vũng Thùng sang khu dân cư An Cư 3, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, Bình và Bích nhờ Dạ, Cường, Cách "xử" các đối tác của chúng là Nguyễn Ca, Phạm Văn Hữu và Lê Thị Thúy Nga.

Chúng "điều" Ca, Hữu, Nga đến quán cà phê Chiến Sĩ trên đường Lê Duẩn thay nhau đe dọa, hành hung, lấy ví tiền, điện thoại di động, rồi dẫn họ về nhà Nga tại số 17, Thanh Duyên, Đà Nẵng, khóa cửa nhốt trong nhà, canh giữ bên ngoài và tuyên bố: "Người nhà tụi mày mà báo Công an thì bọn tau hớt sạch tai tụi mày".

Quá lo lắng cho tính mạng bị uy hiếp nên người nhà của Ca, Nga đã đưa cho Dạ và đồng bọn 38 triệu đồng...

Điều đáng phê phán là có doanh nghiệp khi bị xù nợ vẫn cầu cạnh trùm đòi nợ thuê Trần Văn Dạ đứng ra làm "chủ công đạo" xử lý sự việc. Lẽ đời, chơi với ma mặc áo giấy, cuối cùng thì số tiền con nợ trả lại cho doanh nghiệp cũng bị Dạ chiếm đoạt.

Điển hình là vụ bà Lưu Thị Kim Yến, chủ Doanh nghiệp Kim Yến tại TP Tam Kỳ, Quảng Nam, "uỷ quyền" cho Dạ đòi nợ Trần Quang Tú. Bà Yến thuê Tú làm Cửa hàng trưởng, Tú đã ứng nhiều lần với tổng số tiền 93 triệu đồng rồi không làm việc nữa. Nghe "danh" của Dạ, bà Yến tìm tới ủy quyền thu hồi số tiền Tú đang nợ.

Sau những cú điện thoại đe doạ sặc mùi xã hội đen, Dạ đích thân đi lùng Tú làm cho anh này mất vía, vội vàng chạy vay mượn đưa cho y 20 triệu đồng. Lấy được tiền, Dạ bỏ túi tiêu xài, lúc này bà Yến mới... tỉnh ra, tố cáo sự việc đến cơ quan Công an...

Đại tá Nguyễn Đình Chính cho biết thêm: Trong thời điểm Trần Văn Dạ và đồng bọn gây án, trên địa bàn TP Đà Nẵng cũng xuất hiện nhiều băng, nhóm côn đồ sử dụng hung khí đánh nhau để giải quyết mâu thuẫn, tranh giành cát cứ khu vực hoạt động; bảo kê các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ...

Để triệt phá các băng, nhóm côn đồ, đòi nợ thuê kiểu "xã hội đen", Ban Giám đốc Công an TP Đà Nẵng quyết định xác lập chuyên án huy động lực lượng CSĐT tội phạm về TTXH (PC14) và Công an các quận, huyện cùng vào cuộc. Sau khi đã xác minh thu thập đầy đủ chứng cứ, Ban chuyên án chỉ đạo cho PC14 bắt giam Trần Văn Dạ và đồng bọn.

Điểm mặt những "trùm" đòi nợ thuê ở Đà Nẵng 1

Trùm cho vay Trần Thị Kim Phương đã bị bắt.

Dưới sự chỉ đạo của Ban chuyên án, Công an quận Cẩm Lệ cũng triệt phá được băng đòi nợ thuê do Bùi Công Hổ, có biệt danh "Hai Lúa" cầm đầu. Dưới trướng Bùi Công Hổ có hàng chục đàn em loại đối tượng hình sự, chúng đã được bà Trần Thị Kim Phương, chủ quán karaoke Đêm Hồng trên đường Lý Thường Kiệt thuê đòi nợ và đã gây ra vụ bắt giữ, đe dọa chị T. làm đại lý vé số Phước Nguyên ở quận Cẩm Lệ, cưỡng đoạt tiền.

Trung tá Trần Mưu, Phó Công an quận Cẩm Lệ, kể rằng: Bùi Công Hổ chỉ huy bọn đàn em hẹn chị T., đến một quán cà phê trên đường Nguyễn Hữu Thọ cưỡng đoạt tiền thì bị lực lượng trinh sát bao vây bắt quả tang. Thế là Bùi Công Hổ bỏ trốn mất dạng.

Sau khi Báo CAND & Chuyên đề ANTG có bài viết phản ánh việc Công an quận Cẩm Lệ triệt phá băng đòi nợ thuê, trùm cho vay Trần Thị Kim Phương và truy nã trên toàn quốc đối với Bùi Công Hổ thì đầu tháng 4/2008, quần chúng báo tin về cho biết, Hổ xuất hiện ở khu vực Bến xe trung tâm TP Đà Nẵng.

Ngay lập tức, Công an quận Cẩm Lệ triển khai lực lượng đến vùng giáp ranh giữa quận Cẩm Lệ và quận Liên Chiểu vây bắt Hổ. Trước khi Bùi Công Hổ sa lưới, một tay anh chị có biệt danh Ba Gà (tên thật là Phạm Văn Hùng, 42 tuổi, trú ở phường Hoà Thuận Đông, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) từng cấu kết với băng nhóm của Bùi Công Hổ gây án cũng đã ra đầu thú trước pháp luật để xin hưởng lượng khoan hồng…

Điểm mặt những "trùm" đòi nợ thuê ở Đà Nẵng 1

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Điểm mặt những "trùm" đòi nợ thuê ở Đà Nẵng liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Nhóm PV điều tra


Bình luận Điểm mặt những "trùm" đòi nợ thuê ở .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Điểm mặt những "trùm" đòi nợ thuê ở Đà Nẵng bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Điểm mặt những "trùm" đòi nợ thuê ở Đà Nẵng xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Diem mat nhung "trum" doi no thue o Da Nang hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Phóng Sự - Điều Tra

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 207.46.13.111, 02 August, 2014 19:27:03 (HANOI - VN).