Logo for baiviet32.com

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008: An ninh cho người đẹp không phải chuyện đùa!

Posted: 2.7.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Đến KS New World - nơi đặt trung tâm báo chí tạm của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ (HHHV) 2008 trong những ngày diễn ra các hoạt động tại TPHCM - để làm thẻ tác nghiệp, chúng tôi được hướng dẫn lên lầu.

Bài liên quan Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008: An ninh cho người đẹp không phải chuyện đùa! hoặc tương tự:

Lực lượng an ninh đang bảo vệ các hoa hậu đi shopping

KS này cũng là nơi lưu trú của 81 người đẹp quốc tế tề tựu về dự thi HHHV. Khi chúng tôi đến, các thí sinh đã đăng ký, được nhân viên của tổ chức HHHV Thế giới (MUO) đo đạc chỉ số hình thể, sắp xếp phòng ở và thực hiện chế độ bảo vệ, an ninh. Hành lang mỗi tầng đều kê một chiếc bàn với một bảo vệ ngồi ở đó và một bảo vệ di động quanh quẩn. Thấy một cô hoa hậu vừa bước ra từ thang máy, chúng tôi rút máy ảnh ra, liền bị tay bảo vệ người Việt giơ tay ra dấu: Không được chụp ảnh!

HƠN 300 VỆ SĨ PHỤC VỤ 81 NGƯỜI ĐẸP

Gần đây nhất là hai ngày 27, 28-6 từ khi các người đẹp được Quảng Ninh đón về với xe cảnh sát hụ còi dẫn đường thì 300 vệ sĩ chuyên nghiệp đã được Công an tỉnh Quảng Ninh tập huấn bắt đầu vào vị trí làm nhiệm vụ trong lúc chiếc tàu gỗ đẹp nhất Hạ Long đưa các cô gái đi thăm vịnh Hạ Long và các đảo Titov, động Thiên Cung, hang Sửng Sốt.... Sở Công an tỉnh cũng đã lên phương án bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các thí sinh HHHV. Một ngày trước, 26-6, khi các người đẹp “đổ bộ” vào KS Daewoo Hà Nội, vì đang mùa Euro nên đông đảo báo chí đã “chấm” Hoa hậu Đức và Hoa hậu Thổ Nhĩ Kỳ nhưng BTC đã “lệnh” các vệ sĩ khép chặt vòng vây bảo vệ quanh các thí sinh khiến cánh nhà báo rất gian nan trong tác nghiệp.

Bắt đầu từ 29-6, khi 80 thí sinh HHHV cùng đương kim HHHV Riyo Mori “tập kết” về Nha Trang kết thúc những chuyến viễn du xuyên Việt, thì 300 vệ sĩ của Công ty Cổ phần Dịch vụ bảo vệ Long Sơn (Khánh Hòa) cũng vào vị trí “chiến đấu”! Trước đó, Công ty Hoàn Cầu (đơn vị đăng cai tổ chức HHHV tại VN) đã yêu cầu Long Sơn cung cấp 300 vệ sĩ chuyên nghiệp để bảo vệ cuộc thi HHHV 2008. Tất cả các vệ sĩ này đều được tập huấn về công tác bảo vệ; lễ tiết, tác phong, thái độ ứng xử, giải quyết tình huống... Kể từ hôm nay, 1-7, Công ty Long Sơn triển khai toàn bộ 300 vệ sĩ làm nhiệm vụ cho đến khi cuộc thi kết thúc.

CHUYÊN NGHIỆP HƠN CẢ CHUYÊN NGHIỆP!

Có mặt tại cuộc họp báo khai mạc HHHV 2008 tại KS Caravelle ngày 20-6, chúng tôi chứng kiến sự chuyên nghiệp của các vệ sĩ nước ngoài do MUO mang theo. Tay vệ sĩ “ngoại” nào cũng to cao gấp đôi các nhà báo nhỏ bé của chúng ta, mặc toàn đen trên ngực áo thêu chữ “Miss Universe Protection”, khoanh tay đứng im như tượng đá, chỉ đôi mắt là liếc ngang liếc dọc không ngừng, một động thái “vi phạm” nhỏ của một nhà báo trong rừng nhà báo cũng bị phát hiện và kịp thời ngăn chặn! Trước dạ tiệc chào mừng ngay sau họp báo, khi một thí sinh HHHV đi... vệ sinh lập tức các chiếc áo đen đứng giăng thành chiếc hàng rào từ cửa phòng tiệc đến cửa nhà vệ sinh, cấm máy ảnh nào được rút ra khỏi vỏ! Không chỉ “áo đen” mà còn có lực lượng an ninh gồm nhiều thành phần khác nhau nhằm bảo vệ cho các hoa hậu.

Có đến 3 tầng an ninh làm công tác bảo vệ thí sinh, quan khách. Tầng ngoài là công an và quân đội, tầng thứ 2 là hàng trăm vệ sĩ chuyên nghiệp và tầng trong cùng là các nhân viên an ninh của MUO. Ông Nelson Feliciano, Giám đốc phụ trách an ninh của tổ chức MUO đảm nhiệm toàn bộ kế hoạch an ninh. An ninh của nước chủ nhà chủ yếu canh chừng vòng ngoài, việc bảo vệ trực tiếp, cận kề các hoa hậu đều do đội ngũ an ninh MUO phụ trách!

Trước đó, từ đầu tháng 6 tại Diamond Bay (Nha Trang) hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội cùng các cơ quan chức năng và quần chúng đã diễn tập chống khủng bố. Bộ Công an đã hỗ trợ Công an tỉnh Khánh Hòa cả lực lượng lẫn thiết bị kỹ thuật để bảo vệ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008: An ninh cho người đẹp không phải chuyện đùa! liên quan hoặc tương tự:

 

Theo CATP


Bình luận Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008: An ninh cho người đẹp .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008: An ninh cho người đẹp không phải chuyện đùa! bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008: An ninh cho người đẹp không phải chuyện đùa! xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Cuoc thi Hoa hau Hoan vu 2008: An ninh cho nguoi dep khong phai chuyen dua! hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Phóng Sự - Điều Tra

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 54.204.144.96, 02 August, 2014 15:35:39 (HANOI - VN).