Logo for baiviet32.com

Cục Quản lý Dược có biết?

Posted: 25.3.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Tháng nào, khảo sát từ thị trường của Hiệp hội Sản xuất Kinh doanh Dược Việt Nam cũng cho thấy hàng chục mặt hàng thuốc trong và ngoài nước đều tăng giá. Bệnh nhân dùng thuốc kêu ca từng ngày vì giá leo thang trong khi cơ quan quản lý vẫn chưa có biện pháp kìm hãm giá hữu hiệu.

Bài liên quan Cục Quản lý Dược có biết? hoặc tương tự:

- Tháng nào, khảo sát từ thị trường của Hiệp hội Sản xuất Kinh doanh Dược Việt Nam cũng cho thấy hàng chục mặt hàng thuốc trong và ngoài nước đều tăng giá. Bệnh nhân dùng thuốc kêu ca từng ngày vì giá leo thang trong khi cơ quan quản lý vẫn chưa có biện pháp kìm hãm giá hữu hiệu.

Mới đây nhất, trong đợt khảo sát từ tháng 1 đến tháng 2-2010 với 2.000 mặt hàng tân dược ở TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng của Hiệp hội cũng cho thấy có 14 mặt hàng thuốc ngoại tăng giá chiếm tỷ lệ 0,7% với mức tăng trung bình 5,3%.

Đặc biệt có những mặt hàng tăng giá hơn 7% như thuốc Glucophase 0,5g từ 66.000 đồng/hộp đã tăng lên 70.665 đồng/hộp.

Ngày 23-3, khi phóng viên khảo sát một số mặt hàng thuốc ở quận 10 và các nhà thuốc trên địa bàn TPHCM, không ít loại tân được đã “nhích” giá lên từng ngày.

Loại men tiêu hóa Lacteolfort cách đây một tháng có giá 12.000 đồng/gói, hôm qua đã lên 13.500 đồng/gói...

Điều khiến nhiều người quan tâm là tại sao giá thuốc nhập của các hãng dược lại rất thấp so với giá bán ra?

Đơn cử như loại thuốc Efferalgan 150mg hộp 2 vỉ, mỗi vỉ 5 viên có giá nhập năm 2008 được Cục Quản lý Dược công bố cho thấy chỉ có 0,85 USD/hộp, tương đương 1 viên chỉ có giá 1.700 đồng. Thực tế, bệnh nhân phải mua với giá 2.600 đồng/viên, tăng 900 đồng/viên.

Tại bệnh viện, mặc dù đã triển khai đấu thầu công khai các mặt hàng thuốc phục vụ bệnh nhân nhưng không ít loại thuốc vẫn bị làm giá quá cao.

Ở một nhà thuốc trong bệnh viện ở TPHCM mới đây, ngành chức năng phát hiện bán thuốc chữa dạ dày Cadimezol 20 mg, giá trúng thầu chỉ 350 đồng/viên nhưng bệnh nhân phải mua thuốc với giá 3.450 đồng/viên.

Đó là chưa kể hàng nghìn mặt hàng thuốc đặc trị có giá rất cao, lại phải nhập thuốc gốc từ các hãng dược nước ngoài khiến bệnh nhân phải oằn vai chịu đựng.

Theo các trình dược viên, giá thuốc đến được tay bệnh nhân bị đẩy lên quá cao một phần do khi ấn định giá, các hãng dược đã tính luôn phần chiết khấu, phí giao dịch, trình dược viên và cả khuyến mãi, hội nghị…

Cục Quản lý Dược có biết việc này?

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Cục Quản lý Dược có biết? liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo TIENPHONG.VN


Bình luận Cục Quản lý Dược có biết? (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Cục Quản lý Dược có biết? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Cục Quản lý Dược có biết? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Cuc Quan ly Duoc co biet? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Phóng Sự - Điều Tra

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 123.30.175.211, 07 August, 2014 11:03:08 (HANOI - VN).