Logo for baiviet32.com

Chơi trò "ngủ đôi"

Posted: 14.4.2008 | Đọc: 70 | Bình: 0

Giá như không có mùa hè năm ấy, giá như tôi không tham gia vào trò chơi dại dột ấy thì có lẽ tôi sẽ không cảm thấy hối hận, và không thấy mình đáng trách như bây giờ.

Bài liên quan Chơi trò "ngủ đôi" hoặc tương tự:

Khi tiếng ve bắt đầu râm ran gọi hè, khi những hàng phượng vĩ bắt đầu khoe sắc đỏ thì cũng là lúc chúng tôi bắt đầu kỳ nghỉ hè với nhiều dự định mới. Năm ấy tôi đang học lớp 10.

Chơi trò "ngủ đôi" 1

Trong kỳ nghỉ hè đầu tiên của thời cấp ba, cả nhóm tôi (5 nam, 5 nữ) đã quyết định đi du lịch xa nhà 10 ngày. Mặc dù hơi sợ, nhưng tôi không muốn bỏ qua cuộc chơi thú vị này.

Lúc ấy bố mẹ tôi đều đang mải lo kiếm tiền, ít quan tâm đến con cái. Bố mẹ chỉ quan tâm tôi cần bao nhiêu tiền và cần tiền làm gì là được. Vì thế, tôi rất dễ đưa ra lý do thuyết phục để đánh lừa bố mẹ để đi chơi.

Như đã định, chuyến du lịch sẽ bắt đầu vào Chủ nhật, tuần đầu tiên của kỳ nghỉ hè. Sau một ngày ngồi xe từ Hà Nội vào Thanh Hóa, chúng tôi ai đấy cũng đều mệt nhừ, muốn nghỉ ngơi chứ không còn hứng thú với các trò chơi.

Ngày thứ hai cả nhóm cùng ra biển ngắm bình minh, nghe sóng vỗ, và hít thở không khí trong lành. Biển đẹp như một bức tranh muôn màu, dịu êm như một bản nhạc du dương và thanh tĩnh hơn những gì tôi tưởng.

Tối đến cả nhóm lại ra biển câu mực. Ánh sao, ánh trăng, và ánh đèn điện làm cho biển rực rỡ như một thành phố trước mặt chúng tôi. Tất cả cùng hát, cùng nô đùa, và cùng thả hồn theo tiếng sóng biển về đêm. Sau đó chúng tôi lại cùng ngồi quây tròn bên đống lửa được đốt lên từ những cành củi khô.

Quả thật kỳ nghỉ hè sẽ vui biết bao nhiêu, đáng nhớ biết bao nhiêu nếu như mọi người không nghĩ ra và hưởng ứng một trò chơi dại dột - trò “ngủ đôi”.

Tên mọi người được viết lên mẩu giấy nhỏ, ai gắp thăm phải người nào thì sẽ ngủ cùng người ấy tối nay, và có một quy định là chỉ ngủ chứ không được làm gì. Nhưng biết sao được là mọi người sẽ làm gì? Tôi phản đối kịch liệt, quyết định bỏ cuộc chơi ra biển một mình. Cả đêm hôm ấy tôi không quay lại vì vừa thấy sợ, vừa thấy tức.

Tối hôm sau mọi người vẫn tiếp tục trò chơi dại dột ấy mà không cho tôi biết. Trong bữa tối, mọi người cùng kích tôi, ép tôi uống rượu cho đến khi say mềm người không biết gì nữa , rồi tiếp tục “trò chơi”.

Sáng hôm sau, khi tỉnh dậy, tôi không nhớ chuyện gì đã xảy ra và vô cùng hoảng sợ khi thấy người nằm cạnh mình là một bạn trai trong nhóm. Hốt hoảng, tôi lao ra biển, vừa chạy vừa khóc.

Nhưng rồi không đủ can đảm, tôi lại quay lên và bắt xe về thẳng Hà Nội kết thúc kỳ nghỉ hè.Tôi đã tự hứa với lòng mình, từ bây giờ sẽ không bao giờ tham gia vào cuộc vui nào cùng những nhóm bạn ấy nữa.

Thời gian sau, khi gặp lại nhau họ vẫn tiếp tục rủ tôi đi chơi. Nhưng tôi phản đối và dọa sẽ báo công an. Thật bất ngờ khi tất cả đều cười và nói như thách thức: “ Ấy cứ thử đi, rồi ấy sẽ biết hậu quả ai là người gánh chịu nhiều nhất”. Không những thế, họ còn cho biết đã có những tấm ảnh thú vị trong buổi tối hôm ấy được lưu lại làm kỷ niệm.

Vừa lo sợ, vừa thấy mình đáng trách, tôi không dám nói với ai, cũng không dám tự mình đứng lên tố cáo, mà luôn sống trong im lặng, nhiều khi rơi vào trạng thái stress.

Từ đó tôi luôn thu mình trong một vòng tròn ổn định, ít tiếp xúc với bên ngoài và cảm thấy mình như bị mắc căn bệnh trầm cảm. Và bây giờ tôi chỉ còn biết tự an ủi lòng mình bằng hai từ “giá...như...”.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Chơi trò "ngủ đôi" liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo tienphong


Bình luận Chơi trò "ngủ đôi" (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Chơi trò "ngủ đôi" bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Chơi trò "ngủ đôi" xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Choi tro "ngu doi" hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Phóng Sự - Điều Tra

 • Bởi: Nguyen Huu ..(115.*.*.246) | Trả lời: 0 | 4 năm, 8 tháng, 27 ngày, 23 giờ, 29 phút

  Tom lai la gai mat net. Con nho ma vay roi, cai gi cung co gia cua no. Oan trach ai chu?!

 • Bởi: THU VAN(118.*.*.176) | Trả lời: 0 | 4 năm, 8 tháng, 14 ngày, 22 giờ, 19 phút

  chi 1 cau thui:dam choi dam chiu

 • Bởi: Mai Khuc Phong(118.*.*.2) | Trả lời: 0 | 4 năm, 11 tháng, 21 ngày, 19 giờ, 27 phút

  Ngu doi thoi co gi dau ma so nhu vay chu!
  ko cho no thi no lam gi duoc em chu!
  Dung bao thu wa nhu the em a! Phuong tay chut di.

 • Bởi: ai nhi(123.*.*.44) | Trả lời: 0 | 5 năm, 20 giờ, 17 phút

  ngay tu dau thj minh thay ban da bjt dung laj ko cho phep mjnh dj qua xa nhu the la tot. nhung that bat ngo, taj sao ban laj uong ruou den say nhem? neu ban ko muon thj ko aj co the ep ban. nhung thuj, chuyen da qua hay de cho qua di,aj cung phaj mot lan nong noj nhu the ma!nhung lan sau ban dung de vap nga moj nho den nhung loj khuyen nhe! chuc ban luon vuj ve va hoc gioj!

 • Bởi: nguyen thuy ..(222.*.*.56) | Trả lời: 0 | 5 năm, 19 ngày, 23 giờ, 11 phút

  wa thuc ban da wa dai dot roi.nhung hok sao nguoi biet dung len va vuot wa tat ca moi la dang wj ban hay song va cu song va song thiet tot nhe.chuc ban hanh pghuc

 • Bởi: trang(123.*.*.45) | Trả lời: 0 | 5 năm, 2 tháng, 23 ngày, 3 giờ, 3 phút

  ban viet ve tro` choi nay` . minh` cam thay nhu 1 tro choi binh thuong, nhung y nghia khong phai vay ! nhung tro choi nay mang tinh to mo va` hoi manh me,vuot ra ngoai pham vi cua chung ta.Ban xa lanh nhung nhom' ban ay , do la` 1 quyet dinh dung dan.Minh tu hao ve ban,nhung ban ko tu vuot qua kho khan do , thi su suy nghi ve ban lai khac trong toi.Toi mong rang ban se vuot qua kho khan do, de tro lai voi cuoc song day mau` hong lang man, de nhung phut giay duoc song la` 1 hanh phuc! tam biet ! chuc ban may man.

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.57, 01 August, 2014 10:41:38 (HANOI - VN).