Logo for baiviet32.com

Chat đêm

Posted: 21.7.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Chat đêm không còn là một "hoạt động" gì xa lạ đối với một số teen sống theo phương châm "ngủ ngày, thức đêm" như hiện nay.

Bài liên quan Chat đêm hoặc tương tự:

1. "Làm việc" về đêm

Đa số teen thường dành thời gian trong ngày để học hành, đi chơi với bạn bè, hoặc...ngủ bù cho một đêm thức trắng hôm trước. Vòng tuần hoàn cứ thế lặp lại... Khi chiếc đồng hồ sinh học đã chệch hướng thì có muốn ngủ vào buổi tối cũng...không được.

D.Huyền (lớp 12 trường M) thường xuyên online từ 12 giờ khuya đến... 3, 4 giờ sáng. Ban ngày Huyền đi học, đi chơi, nhưng cứ thành thông lệ, đêm lại phải mở máy chat, rồi mới... ngủ. "Online khuya vậy, có ai đâu mà chat?"- khi được hỏi thế, Huyền cười phá lên: "Em lạc hậu quá! Lúc ấy là thời điểm đám bạn của chị online nhiều nhất ấy chứ! Chat đêm mới vui, mới thú vị, mà chủ yếu để "tám", bàn chuyện trường lớp sau một ngày học hành thôi à, chứ chị không vô chat room, mất thời gian mà chẳng được lợi gì".

Chat đêm 1

Không như Huyền, M.Khang (lớp 11 trường L) chat đêm..."đẳng cấp" hơn: Vào chat room làm quen, nói chuyện với nhiều người để kết bạn, rồi hẹn chơi games online. Có khi Khang ngủ quên trong khi máy tính vẫn nhấp nháy những tin nhắn của bạn bè send liên tục.

2. "Túc trực" tại quán net

Ngay cả khi ở nhà có nối mạng, nhiều teen vẫn ra tiệm net để "cảm nhận bầu không khí nhộn nhịp" (trích lời bạn N.Tân, hiện nay đã nghỉ học). Tân cho biết: "Ở nhà chơi chán lắm, ra tiệm net cho vui. Lén đi nên ba mẹ không hay biết, khuya rồi mà. Với lại tiệm này hoạt động..bí mật lắm, nhìn bên ngoài tưởng im lìm chứ ở trong la hét om sòm".

Cũng có những teen thật sự không kết nối internet tại nhà, nên đành ra quán net. Thường thì tối, đầu óc không...minh mẫn nữa nên teen chat là chính, chỉ có những "con nghiện" game, không thể dứt ra được thế giới ảo mới ngồi đồng chơi hàng giờ đồng hồ...

3. "Hậu" chat đêm

Chat đêm, teen không lo không có ai chat, mà chỉ sợ cảnh...ngáp ngắn ngáp dài vào sáng hôm sau. M.Tiến kể: "Bây giờ đang ở trong hè còn đỡ, chứ vô năm học phải "cai" thôi. Sáng dậy đi học thêm không nổi luôn, có khi cúp nữa". "Thế sao bạn không "đổi thời gian hoạt động" đi?". Tiến nói: "Đổi được tui cũng đổi rồi. Kì lắm, thành thói quen rồi, tối không chat không ngủ được! Muốn ngủ mà cũng không chợp mắt được nữa. Sáng, cơn buồn ngủ mới...thấm!". "Bạn thấy học hành thế nào?". "Giảm sút lắm! Mà trong hè nên cũng không đáng lo!" (???).

"Tốn tiền net kinh luôn! Không phải tui chat đêm nữa, mà là... "thức đêm để chat". Có khi nguyên đêm không ngủ, cỡ 6h sáng mới ngủ tới...4 giờ chiều. Hè mà, vô năm học điều chỉnh lại cũng được" -K.Anh (lớp 10 trường H) nói.

"Bạn nghĩ gì về chat đêm?". "Lúc trước mình cũng chat, nhưng rồi thấy sức khỏe suy giảm, tiền net nhiều quá nên ba mẹ nghi, đến tối, đang chat ngon lành trong phòng tự nhiên mẹ vào phòng, phát hiện ra, thế là mình bị "cut" mạng. Nhờ vậy giờ đỡ rùi đó, chỉ online ban ngày (ngoài tiệm), giờ mình cũng sợ chat đêm lắm! Mà nói thiệt, chat vậy không ích lợi gì, chỉ toàn lên nói "tào lao", rồi thi thoảng lên spam trong diễn đàn, riết rồi cũng nhàm lắm!"- D.Huyền kể.

"Bạn có lời khuyên nào cho những teen hay chat đêm không?". "Hẳn lúc đầu khi tập làm quen với "chat đêm", các bạn cũng sẽ buồn ngủ, riết rồi bị cuốn theo nó. Vậy sao không thử từ bỏ đi? Chỉ là vì các bạn không chiến thắng nổi bản thân thôi, chứ nếu quyết tâm thì cỡ nào cũng "bỏ" được. Chat ban ngày "tỉnh" và vui hơn chứ nhỉ?" - P.Quỳnh (lớp 11 trường N) nói.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Chat đêm liên quan hoặc tương tự:

 

Theo MTO


Bình luận Chat đêm (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Chat đêm bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Chat đêm xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Chat dem hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Phóng Sự - Điều Tra

  • Bởi: nam(222.*.*.225) | Trả lời: 0 | 4 năm, 11 tháng, 3 ngày, 11 giờ, 32 phút

    chat cho do buon ngu

  • Bởi: ..(220.*.*.32) | Trả lời: 0 | 5 năm, 1 tháng, 9 ngày, 8 giờ, 45 phút

    Hehe, thang nao djen moj chat ngay, noj that ngay truoc mjnh kay dem ac lam, nhung sau khj bj hong mat mjnh ban acc dj jo moj gan gan kaj dc nhung van them lam ma hok lam j dc

  • Bởi: nguyen truong ..(58.*.*.59) | Trả lời: 0 | 5 năm, 2 tháng, 8 ngày, 11 giờ, 42 phút

    can ban nu tuoi khoang 18-20 chat sex dem cung

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.48, 01 August, 2014 11:33:30 (HANOI - VN).