Logo for baiviet32.com

Bình Định: Xuất hiện dấu chân hổ

Posted: 27.5.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Chiều 26/5, theo khẳng định của ông Nguyễn Đình Thành - hạt phó Hạt kiểm lâm huyện Phù Mỹ, qua kết quả đo vẽ, kiểm tra tại hiện trường gần hồ chứa nước Đại Sơn (thôn Hòa Nghĩa, xã Mỹ Hiệp) cho thấy chắc chắn đây là dấu chân của hổ.

Bài liên quan Bình Định: Xuất hiện dấu chân hổ hoặc tương tự:

Các dấu chân hổ được ghi lại từ hiện trường

Ông Thành cho biết thêm: "Căn cứ hiện trường có thể khẳng định hổ đi ra vùng đồng bằng từ phía thượng nguồn. Dấu chân hổ xuất hiện trên một đường dài hơn 300m, thể hiện rõ nhất ở đám ruộng đất trồng đậu của người dân địa phương. Tối 19/5 trời mưa, có thể do thời tiết mát mẻ nên hổ đi tìm kiếm thức ăn ở khu vực lâu nay bà con nông dân chuyên canh tác các loại cây nông nghiệp".

Theo thông tin ban đầu của Hạt kiểm lâm huyện Phù Mỹ, đây là dấu chân hổ đã trưởng thành, nặng trên 100kg, chiều dài từ đuôi đến đầu hổ khoảng 1,6m.

Ông Lê Văn Phi, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Phù Mỹ cho biết về nguồn gốc của con hổ này: "Khả năng hổ lạc từ các khu bảo tồn thiên nhiên lớn ở Tây Nguyên ra ngoài là thấp vì khoảng cách từ đó đến hồ Đập Cục quá xa. Có thể là khu vực rừng đầu nguồn bị "động" nên hổ tìm nơi trú ngụ yên tĩnh hơn. Đây là một hiện tượng rất lạ, vì lâu nay chưa hề nghe thấy hổ xuất hiện một cách tự nhiên ở vùng đồng bằng".

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ đã có công văn yêu cầu Chủ tịch UBND 2 xã Mỹ Hiệp và Mỹ Hòa (gần địa điểm hổ xuất hiện) khẩn trương thực hiện các giải pháp: "Thông báo cho nhân dân các thôn ven rừng không vào trong núi, rừng để tránh thú dữ. Không nên chăn thả gia súc sát bìa rừng, đồi, núi dễ bị thú dữ ăn thịt. Khi có thú dữ xuất hiện gần khu vực dân cư phải lập tức báo động nhân dân tập trung tìm cách xua đuổi khỏi nơi nguy hiểm và kịp thời báo cáo chính quyền địa phương. Nghiêm cấm không được tự ý săn, bắn, bẫy, bắt động vật hoang dã quý hiếm, có nguy cơ bị tuyệt chủng...". Ngành kiểm lâm cũng đã thông báo cấm mọi hành vi tác động vào tiểu khu rừng 192.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Bình Định: Xuất hiện dấu chân hổ liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VnMedia


Bình luận Bình Định: Xuất hiện dấu chân hổ (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Bình Định: Xuất hiện dấu chân hổ bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Bình Định: Xuất hiện dấu chân hổ xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Binh Dinh: Xuat hien dau chan ho hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Phóng Sự - Điều Tra

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.8, 05 August, 2014 08:18:11 (HANOI - VN).